Thứ trưởng quốc phòng Nga bị phương tây cấm vận

Thứ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Antonov là mục tiêu cao nhất của lệnh trừng phạt mới và được chính thức xác nhận bởi các ngoại trưởng Liên minh châu Âu vào hôm thứ hai tuần tới theo nguồn tin ngoại giao trả lời Reuters.

Danh sách gồm 19 cá nhân bao gồm Nga- Ukraine và chín thực thể khác sẽ bị cấm visa, đóng băng tài sản. Đây là phải ứng mới nhất của EU khi phiến quân do Nga hỗ trợ liên tục theo thang xung đột tại miền Đông Ukraine. Lệnh cấm vận mới vẫn được bảo mật sau thỏa thuận do phái viên chính phủ của 28 nước EU họp tại Brussels vào thứ Năm vừa qua.

Tuy nhiên các nguồn tin ngoại giao hôm nay cho biết ông Antonov, một trong số các thứ trưởng dưới quyền Bộ trưởng Quốc phòng Sergei Shoigu, ông là người cấp cao nhất trong số năm người Nga trong danh sách bên cạnh 14 ly khai Ukraina. Một số thành viên EU chủ chiến đẩy mạnh lệnh trừng phạt chống lại ông Shoigu.

Như vậy sự đồng thuận đã nhắm vào ông  Antonov theo  các nguồn tin cho biết. Ông  59 tuổi là một nhà ngoại giao phục vụ lâu dài trong lĩnh vực hợp tác quân sự quốc tế. Ông đã đưa ra nhiều ý kiến thẳng thắn trong những tháng gần đây có thể đã làm phương Tây khó chịu, tháng 12 năm ngoái ông cáo buộc Nato biến Ukraine thành một “tuyến đầu của cuộc đối đầu” với Nga.

Thanh Trúc


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề