“The Boxtrolls” – Đơn giản nhưng tốt

Hãng sản xuất của “The boxtrolls” là Laika chuyên về những bộ phim hoạt hình con rối. Hãng này từng được biết đến với “Coraline” hay “Paranorman”. Nếu so sánh trực tiếp, khó có thể thấy “The boxtrolls” nổi bật hơn đàn anh của mình, nhưng nhìn chung, đây là một lựa chọn tốt cho những ai muốn tìm về với tuổi thơ hay có ý định dắt em bé đi coi phim cuối tuần.

Ngày xửa ngày xưa… thực ra cũng không xưa lắm đâu, ở một thành phố nọ mang tên Cheesebridge xa xôi, phô mai được coi là thứ sản phẩm quý giá nhất của con người. Dân thành phố, lúc nào cũng ngay ngáy lo sợ trong lòng, vì lời đồn thổi mỗi tối lại có bọn quái vật tí hon sống dưới lòng đất trồi lên đi ăn cắp phô mai. Nhưng lời đồn không đúng. Đám quái hộp nhỏ nuôi nấng một cậu bé con người tên Eggs, để rồi khi lớn lên, cậu quyết định rời khỏi lòng đất, lên thành phố bên trên mặt đất. Từ đó bắt đầu mở ra cuộc phiêu lưu liên quan đến số phận của loài quái hộp.

Ngay từ đầu phim, khán giả sẽ phải ngồi làm quen với từng chú quái hộp với tính cách, hình dạng khác nhau. Mỗi chú được kêu bằng cái tên bình dân, đại diện cho những cái hộp mà chúng đang mang, nào là Giày, Cá, Bánh xe, Trứng… Mặc dù có hình dáng hơi ghê rợn, nhưng bản tính những chú quái hộp lại rất dễ thương, đáng yêu và có phần… ngây ngô kiểu con nít. Khán giả sẽ phải làm quen với cách ăn uống, sinh hoạt của nhóm quái hộp, thậm chí là lần theo bước chúng để đi ăn cắp mỗi đêm.

Nếu ở hai tác phẩm cùng loại hình trước đây là “Coraline” và “ParaNorman” thường mang sự ma mị, u ám với màu xám chủ đạo, thì lần này “The boxtrolls” có tông màu sáng hơn hẳn. Mặc dù có thay đổi về màu sắc, nhưng cách tạo hình nhân vật hơi… quái quái vẫn không thể lẫn vào đâu được.

Về nội dung phim, có thể thấy “The boxtrolls” dễ xem hơn những bộ phim trước của hãng. Thay vì tạo hình ma quái, câu chuyện sâu xa đầy ẩn ý, có phần nặng nề, người lớn sẽ suy nghĩ ra nhưng trẻ con thì sợ, lần này câu chuyện của “The boxtrolls” nhẹ nhàng, đơn giản và dễ hiểu hơn.

Ở mặt giải trí đơn thuần, phim đã thành công vì mang tới được cho người xem những tiếng cười thoải mái thông qua tình huống dí dỏm tràn ngập cả phim. Một điểm lý thú khác của “The boxtrolls” chính là ở phiên bản lồng tiếng Việt. Nếu những bộ phim trước, diễn viên lồng tiếng còn lên gân, gào thét, la ó quá mức cần thiết để thể hiện cảm xúc nhân vật thì lần này họ đã tiết chế khá nhiều, truyền tải được tính cách của nhân vật bằng giọng nói của mình. Đặc biệt nhất là chất giọng của NSƯT Thành Lộc, chắc chắn bạn không thể lẫn vào đâu được khi anh cất tiếng.

Cuối cùng, mặc dù không có nhiều đột phá về kịch bản, nội dung, hình ảnh, nhưng “The boxtrolls” vẫn là một bộ phim đủ hay để là lựa chọn tốt cho những bạn trẻ muốn quay về tuổi thơ, hay cho cả gia đình một buổi tối bên nhau. Và trên hết, đây là một bộ phim xứng đáng với công sức tỉ mỉ của cả một ê kíp nhiều họa sĩ tài năng của hãng phim Laika.

Theo Đẹp Online


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề