Bốn mươi lăm năm chung sống – đã là quá đủ rồi!

Một người đàn ông gọi từ Scotland cho con trai của mình ở London trước đêm Giáng sinh và nói: “Bố không muốn con phải buồn trong những ngày lễ này, nhưng bố phải thông báo rằng bố và mẹ con đã quyết định ly hôn. Bốn mươi lăm năm chịu đựng nhau như vậy đã là quá đủ rồi “.

“Dad, bố đang nói gì vậy?” – Anh con trai gào lên.

“Bố và mẹ không muốn nhìn thấy mặt nhau nữa” – người bố nhấn mạnh- “Bố mẹ chán nhau đến tận cổ rồi, và bố thấy rất mệt mỏi khi phải nói về chủ đề này, bởi vậy,  con hãy gọi cho chị con ở Leeds và kể cho nó nghe.”

Cảm thấy tuyệt vọng, người con trai gọi và kể lại cho chị của mình nghe. Cô chị nhảy lên: “Tự nhiên lại quyết định ly hôn” – cô hét lên – ” chị sẽ làm rõ chuyện này! “.

Cô chị lập tức gọi về Scotland và hét lên với người cha: “Bố mẹ không được ly dị. Đừng làm điều này khi mà con chưa đến gặp hai người. Con sẽ gọi cho em, và cả hai chúng con sẽ có mặt vào ngày mai. Cho đến lúc đó, không được làm bất cứ điều gì, bố mẹ có thể nghe thấy con nói  không? “.  Và gác máy xuống.

Ông lão cũng đặt ống nghe xuống, quay sang bà vợ và nói: «Trúng mánh rồi! Chúng nó sẽ cùng về đây ăn Giáng sinh  — và chúng nó tự trả tiền xe cộ».

Nguyễn Hoàng n sưu tầm và dịch theo Storyfox.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Bốn mươi lăm năm chung sống – đã là quá đủ rồi!”:

  1. Nam Thanh viết:

    Truyện hài nhưng rất ý nghĩa, mọi người nên đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề