Thất bại lớn của Kremlin là không có khả năng chiếm 8-10 vùng của Ukraine – Piontkovskii

Lãnh đạo đối lập Nga và bác học Andrei Piontkovsky xem rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thực hiện một loạt sai sót ,những sai sót đó đang  bắt ông ta tìm kiếm lối thoát ra khỏi cuộc xung đột ở Donbass, và tạo ra các điều kiện tiên quyết cho sự thay đổi quyền lực ở Nga trong một vài tháng hoặc vài năm.

Ông nói điều này trong một cuộc họp báo của các đại diện của giới trí thức Nga tại Kiev, đài Radіo Tự do thông báo.

Theo ông, một thất bại lớn của Kremlin là không có khả năng để kiểm soát 8-10 khu vực phía Nam của Ukraine, và không có khả năng để ít nhất là người đứng đầu nhà nước Ukraine trung thành với quyền lực của mình.

Trong môi trường hiện nay, theo Piontkovsky, điện Kremlin đã cố gắng  đẩy trách nhiệm cho Ukraina về vùng lãnh thổ đang chiếm đóng, để cho Ukraina có ảo giác về sự toàn vẹn lãnh thổ. Các động thái mạnh tay của Kiev,chuyên gia xem là nên từ chối tài trợ và cung cấp cho các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng, và cung cấp cho họ với quy chế là  vùng tạm thời bị chiếm , khi mà Ukraine chưa đủ sức mạnh để lấy lại từ các chiến binh ủng hộ Nga.

Theo Andrei Piontkovsky, việc chấm dứt sự di chuyển hàng hóa và vận chuyển hành khách tới Crimea, mà Ukraine tiến hành đang làm phức tạp thêm vị trí của điện Kremlin, bắt buộc họ phải dành các nguồn lực không chỉ cho cuộc xung đột, mà còn để duy trì các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng.Phải làm gì với các vùng  lãnh thổ bị chiếm đóng – chỉ có  Chính phủ Ucraina quyết định , nhà khoa học Nga kết luận.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề