Quân nổi dậy: Chúng tôi đã tấn công căn cứ của Nga

Quân nổi dậy tại Syria tuyên bố họ đã bắn tên lửa vào sân bay trên bờ biển do quân đội Nga sử dụng.

Trong một video đăng tải vào tối thứ Sáu các chiến binh của Quân đội Hồi giáo đã cảnh báo Nga rằng “Họ sẽ không được hưởng hòa bình ở Syria”. Các chiến binh sau đó vận chuyển nhiều tên lửa từ khu vực miền núi.

Đầu tuần này hình ảnh mới được chụp từ vệ tinh cho thấy xe tăng Nga đã xuất hiện trong thời gian gần đây cùng các loại xe bọc thép và thiết bị quân sự khác tại một căn cứ không quân ở tỉnh ven biển Latakia của Syria. Hình ảnh này xác nhận báo cáo của Mỹ, Israel và các quan chức khác về sự tăng cường quân sự của Nga tại Syria.

Những hình ảnh vệ tinh cũng cho thấy sân bay được mở rộng và xây dựng lớn, trong đó có một đường băng được xây dựng tại căn cứ không quân bên trong sân bay quốc tế Basel Assad.

“Chúng tôi tuyên bố đang nhắm tới sân bay Basel, nó đã được biến thành một căn cứ quân sự của Nga”, một chiến binh tuyên bố khi đang đứng trước hai người đàn ông đeo mặt nạ và mang ống phóng tên lửa.

Nga đã bị các nhóm đối lập nổi dậy lên án mạnh mẽ khi can thiệp quân sự vào Syria. Theo tuyên bố của Nga gia tăng quân sự trong thời gian gần đây tại Syria nhằm mục đích chống lại các nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Liên minh đa quốc gia tại Syria do phương Tây dẫn đầu vào đầu tuần này đã cáo buộc đây là hành động “can thiệp quân sự trực tiếp của Nga” và được mô tả như một “hành vi thù địch.” Tuyên bố của Liên minh cho biết sự can thiệp là “Nga hóa lực lượng tại Syria để chiếm đóng.”

Nga là một trong những đồng minh mạnh nhất Tổng thống Bashar Assad và bốn lần sử dụng quyền phủ quyết  tại Hội đồng Bảo an LHQ để ngăn chặn biện pháp trừng phạt quốc tế đối với Syria.

Bài báo của hãng thông tấn AP, là một thông tấn xã của Hoa Kỳ lớn nhất trên thế giới. Với phóng viên báo và phóng viên ảnh làm việc trong hơn 200 văn phòng trên khắp hành tinh, AP là một trong những nguồn cung cấp tin tức lớn nhất cho thế giới. Theo thông tin chưa được kiểm chứng, số người đọc tin tức của AP hàng ngày ước lượng là xấp xỉ 1 tỉ người.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Quân nổi dậy: Chúng tôi đã tấn công căn cứ của Nga”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề