Sự sụp đổ của liên minh hải quan bắt đầu tại Kiev – nhà phân tích chính trị

Ở Kiev, trong chuyến thăm của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko và lãnh đạo Kazakhstan Nursultan Nazarbayev sẽ đưa vấn đề chấm dứt thỏa thuận về Liên minh Hải quan.

Quan điểm này được chính trị gia Paul Nuss thể hiện phân tích, eizvestia.com cho biết.

“Như chúng ta biết, vào ngày 21-22, Tổng thống của các quốc gia trong khối  Liên minh Hải quan, Alexander Lukashenko (Belarus), Nursultan Nazarbayev (Kazakhstan) sẽ thăm Kiev và sẽ tham khảo ý kiến với Tổng thống Poroshenko và chính quyền của ông. Chương trình nghị sự – để vượt qua cuộc khủng hoảng nhân đạo ở các vùng phía đông của Ukraine và giảm bớt sự leo thang của cuộc xung đột vũ trang và các chiến dịch quân sự của Nga chống Ukraine .

Bởi theo cách dưới đây, chính phủ Kazakhstan đang chuẩn bị ra quyết định về việc chuyển giao viện trợ nhân đạo cho Ukraine “, – chuyên gia cho biết.

P.Nuss nói rằng đây là một phần chính thức của cuộc hội đàm,tất nhiên chắc chắn là quan trọng, nhưng không phải là vấn đề chính.

“Ngoài cuộc khủng hoảng Ukraine, theo ý kiến của tôi các tổng thống sẽ nói chuyện về khả năng sửa đổi các quan hệ kinh tế với Ukraine trong khuôn khổ của một thỏa thuận quốc tế. Nói về một loại liên minh nào đấy nữa để thay thế liên minh thuế quan không hiệu quả, mà  thành viên của liên minh này là Belarus và Kazakhstan. Chính xác hơn, là các thành viên không đầy đủ mà chỉ là các nguồn hỗ trợ bằng chính trị và kinh tế cho Liên Bang Nga”, – P.Nuss cho biết.

Theo ông, điểm chấm hết sự tồn tại của Liên minh hải quan vào ngày 21-ngày 22 tháng 12 tại Kiev, tất nhiên, sẽ không ra nghị quyết, nhưng bắt đầu các cuộc đàm phán toàn diện, nhưng chiến lược làm tan rã cái Liên minh mà do Moscow điều khiển đó sẽ diễn ra trực tiếp tại văn phòng của người đứng đầu nhà nước Ukraina.

“Yếu tố Mỹ trong chiến lược của Minsk và Astana đóng một vai trò rất quan trọng. Có lẽ đây là lý do tại sao chính quyền Obama được giới hạn lệnh trừng phạt cá nhân vào ngày 19 tháng 12, mà không ảnh hưởng đến các ngành kinh tế của Liên bang Nga, khi các ngành đó có ảnh hưởng xấu đến nền kinh tế của các thành viên khác trong liên minh hải quan “- chuyên gia phân tích chính trị cho biết.

Tham khảo tài liệu news.eizvestia.com

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Sự sụp đổ của liên minh hải quan bắt đầu tại Kiev – nhà phân tích chính trị”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề