Số lượng người dân di cư từ Nga đột nhiên tăng mạnh.

Người Nga đang rời khỏi đất nước mình chủ yếu đến các nước như Hoa Kỳ, Canada, Đức và Phần Lan. Những người di cư chủ yếu là  các nhà nghiên cứu khoa học các doanh nghiệp .

Theo ủy ban thống kê dân số LB Nga , từ tháng Giêng đến tháng Tám năm nay Nga di cư 203.659 người. Với cùng kỳ năm ngoái, thì số lượng rời đất nước thường trú là 120.756 dân.

Toàn bộ cả năm ngoái (2013) rời khỏi nước Nga 186.382 người . Trước đó nữa thì lượng người di cư nhiều được ghi nhận chỉ trong năm 1999 khi đó rời bỏ đất nước 214.963 người.

Như vậy, trong tám tháng đầu năm nay cả nước số lượng người dân đã ra đi  nhiều người hơn bất kỳ hơn số lượng toàn bộ năm nào đó thời kỳ cai trị của Vladimir Putin.

Số lượng “khách đến”  Nga trong tám tháng đạt 361.384 người ,và vào năm 2013 – 315.350 người.

Chủ yếu là người Nga đang sang định cư ở Hoa Kỳ (“tăng trưởng di cư”, tức là sự chênh lệch về số lượng giữa những người đến và người đi là -644 người), Đức (-588), Canada (-347) và Phần Lan (-283).

Theo Giám đốc nghiên cứu trung tâm dân số học Gleb Lebedev dòng chảy người ra đi có nhiều thành phần, nhưng chủ yếu là các nhà nghiên cứu khoa học  và các doanh nghiệp.

Trong tháng Năm năm ngoái, Thủ tướng Dmitry Medvedev đã nói rằng vấn đề di cư của các chuyên gia Nga ra nước ngoài “không nên níu tay áo của họ lại” “thoái mái  tự do mà ra đi, nhưng đấy không có nghĩa là các bạn là những người vô dụng, nhưng nếu các bạn đã tìm cho mình con đường đi thì tại sao chúng tôi lại phải níu tay áo các bạn lại?” ông Medvedev lúc đấy chia sẻ.

Nguồn : http://news.liga.net/

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề