Quốc hội Mỹ xem xét công nhận “DNR” và “LNR” là các tổ chức khủng bố

Thượng nghị sĩ  từ bang Texas Sheila Jackson Lee  06 tháng 1 đã trình lên Quốc hội ” một tài liệu soạn thảo về những hành vi công nhận chiến binh nổi dậy DNR và LNR là những tổ chức khủng bố.” Về điều này báo Reuters nói lại.

Theo ấn phẩm, trong tài liệu liệt kê các hành động của quân li khai như “bắt cóc, tấn công và quấy rối những người bị tình nghi hỗ trợ Chính phủ Ucraina”, bắt cóc làm con tin, tống tiền và giam giữ bất hợp pháp,cụ thể là các nhà báo . Vào cuối của văn bản nói rằng “DNR đáp ứng các tiêu chí để xác định nó như là một tổ chức khủng bố nước ngoài,” và “Ngoại trưởng Hoa Kỳ, cùng với Tổng chưởng lý (Viện trưởng viện kiểm sát) Hoa Kỳ cần phải công nhận các chiến binh vũ trang của các nước cộng hòa tự xưng là những kẻ  khủng bố”.

Ngoài ra trong dự luật, có một phần riêng biệt xem xét các biện pháp trừng phạt đối với bất kỳ người nào ở Hoa Kỳ, mà cung cấp hỗ trợ tài chính cho  DNR hoặc cho các tổ chức đại diện của nó. Các đại diện của cấu trúc này nên bị từ chối nhập cảnh vào Mỹ, và nếu họ đang ở Hoa Kỳ, họ có thể bị trục xuất khỏi đất nước.

Nghị viện châu Âu đã đề nghị đưa vào danh sách các tổ chức khủng bố các nước cộng hòa tự xưng bao gồm “các nước cộng hòa nhân dân” Donetsk và Lugansk , tuy nhiên, đề nghị này đã không tìm thấy sự phản ánh của nó trong nghị quyết Quốc hội Châu Âu về Ukraine.

Washington cũng chính thức từ chối công nhận “LNR” và “DNR” là các tổ chức khủng bố.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Quốc hội Mỹ xem xét công nhận “DNR” và “LNR” là các tổ chức khủng bố”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề