Quốc hội Mỹ đề xuất lập cơ quan chống lại tuyên truyền của Nga và Trung quốc

Dự luật đề xuất đưa ra, nghị sĩ cho rằng Nga tiếp tục lan truyền thông tin sai lạc và méo mó.

Nghị sỹ Quốc hội Mỹ Adam Kinzinger đã đưa ra đề xuất về việc thành lập ra một cơ quan liên bang mới nhằm chống lại sự ” tuyên truyền được tung ra bởi Nga và Trung Quốc”. Về điều này báo Washington Examiner đưa tin cho biết.

Dự luật này nói rằng hai quốc gia Liên bang Nga và Trung Quốc đang sử dụng nhiều công cụ cho công tác tuyên truyền và dự kiến ​​sẽ thành lập ra cách tiếp cận quốc gia để chống lại sự tuyên truyền đó.

“Nga tiếp tục tung ra những thông tin méo mó, sai lạc và những huyền thoại mà làm suy yếu Mỹ và lợi ích của Hoa Kỳ ở những nơi như Ukraina, và lan tỏa sự bất ổn” – đảng viên đảng Cộng hòa Kinzinger cho biết.

Chính trị gia coi chắc chắn rằng để chống lại những hành động như vậy phải thành lập một Trung tâm Phân tích thông tin và phản ứng xử lý tại Bộ Ngoại giao Mỹ, mà cái đó sẽ xem xét tiến độ của cuộc chiến tranh thông tin và phanh phui các hoạt động xâm phạm đến nền an ninh quốc gia Hoa Kỳ.

” Việc thành lập ra cơ quan thích hợp sẽ cung cấp cho Hoa Kỳ một cơ hội duy nhất để hướng tới một dòng mạnh mẽ của chân lý, đảm bảo sự ổn định trên thế giới và ngăn chặn được các cuộc xung đột ” – nghị sĩ tuyên bố.

Đồng tác giả của dự luật Ted Liu cũng đã nhấn mạnh rằng tuyên truyền nước ngoài không chỉ lan truyền những tâm trạng chống phương Tây, mà còn tạo ra thủ thuật thao tác nhận thức công chúng, lật ngược nền dân chủ.

“Từ Ukraina tới Biển Đông, các công ty nước ngoài chuyên đưa thông tin méo mó sai lạc không chỉ lan truyền những tâm trạng chống phương Tây –  đó là họ thao tác nhận thức công chúng để thay đổi các sự kiện, hủy diệt nền dân chủ và phá hoại các lợi ích của Mỹ. Nói một cách khác là hai quốc gia này đang làm cho thế giới bất ổn hơn” – ông Lew nói.

Có được thông tin cho biết rằng dự luật đã được hỗ trợ ít nhất là 12 thành viên của Quốc hội từ cả hai bên.

Trước đó, Hạ viện của Quốc hội Mỹ đã đăng ký một dự luật mới xác định lập trường của Mỹ về sự chiếm đóng bất hợp pháp Crưm bởi Liên bang Nga và thắt chặt các biện pháp trừng phạt chống lại nó.

Nguyễn Vinh (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Quốc hội Mỹ đề xuất lập cơ quan chống lại tuyên truyền của Nga và Trung quốc”:

  1. Cao Nam viết:

    Thật sự đang tồn tại một chuỗi câu kết các thế lực trên phạm vi toàn cầu về việc lợi dụng lòng tự hào dân tộc quốc gia để duy trì quyền lực và đạt tham vọng thống soái. Điều nguy hiểm là làm suy giảm và lệch chuẩn giá trị văn minh nhân loại. Do vậy, thế giới cần phải liên kết chống lại thế lực cổ hủ trên, nhất là trong việc ngăn chặn hành vi xâm lược, chiếm đóng lãnh thổ, lãnh hải của các quốc gia khá .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề