Tiền tài trợ của Mỹ đi vào nước nào nhiều nhất?

Báo cáo hỗ trợ nước ngoài của Chính phủ Mỹ cho thấy 5,9 tỉ USD tiền thuế của người dân Mỹ đã chảy vào chương trình Hỗ trợ tài chính quân sự nước ngoài (FMF) trong năm 2014.

CNN cho biết nhìn chung Trung Đông và châu Phi nhận được khoảng 86% tổng số tiền tài chính quân sự nước ngoài của Mỹ trong năm 2014.

Chính phủ Mỹ đã dành khoảng 75% trong tổng 5,9 tỉ USD tiền hỗ trợ tài chính quân sự nước ngoài cho Israel và Ai Cập trong năm ngoái.

Theo báo cáo, năm quốc gia đứng đầu bảng danh sách các quốc gia nhận viện trợ tài chính quân sự của Mỹ năm ngoái là Israel (3,1 tỉ USD), Ai Cập (1,3 tỉ USD), Iraq (300 triệu USD), Jordan (300 triệu USD) và Pakistan (280 triệu USD).

Tuy nhiên, 5,9 tỉ USD trong chương trình FMF chỉ chiếm khoảng 17% trong gần 35 tỉ USD mà Mỹ đã sử dụng để hỗ trợ nước ngoài trong năm 2014.

Thống kê từ trang howmuch.net cho thấy các quốc gia Trung Đông chiếm đa số trong năm quốc gia nhận tài trợ kinh tế nhiều nhất từ Mỹ.

Theo trang này, Israel đã nhận 3,1 tỉ USD, Ai Cập nhận 1,5 tỉ USD, Afghanistan nhận 1,1 tỉ USD, Jordan nhận 1 tỉ USD và Pakistan nhận 933 triệu USD trong nguồn quỹ hỗ 
trợ của Mỹ.

Nguồn tuoitre.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề