Crimea tiếp tục thiếu điện

Nytimes – Crimea bị thiếu điện ít nhất cho đến tháng năm năm nay, theo công bố của lãnh đạo do Kremlin bổ nhiệm sau sau cuộc họp tại Simferopol.

Tình trạng khẩn cấp được ban bố ở Crimea vào ngày 22-11 sau khi những kẻ phá hoại đánh sập trụ cột của đường dây cung cấp điện cho bán đảo từ Ukraina. Bán đảo Crimea đã bị Nga sáp nhập vào năm 2014.

Giai đoạn đầu của  “cây cầu năng lượng” từ đại lục Nga chuyển tải cho Crimea bắt đầu hoạt động vào tháng mười hai, tuy nhiên vẫn không bù đắp đủ cho lượng điện bị thiếu hụt và bán đảo vẫn còn thiếu 30% lượng điện cần thiết, người đứng đầu bán đảo Crimean thuộc Bộ tình trạng khẩn cấp Nga, Sergey Shakhov nói tại cuộc họp.

Sự thiếu hụt này sẽ được bổ sung từ 2 nhánh bắt đầu được vận hành từ tháng 5-2016 nâng công suất lên 800MW ông nói thêm.

Việc thiếu điện đã gây thiệt hại cho ngành công nghiệp địa phương 900 triệu rúp, tương đương khoảng 12 triệu $, theo ông Yevgeniya G. Bavykina Phó Thủ tướng chính phủ Crimean do Moscow bổ nhiệm, cho biết tại cuộc họp.

Theo tuyên bố của Bộ tình trạng khẩn cấp, hôm thứ hai bán đảo đã dựng lên các nhà tạm (nơi ở tạm thời) cho dân cư vì thiếu điện và thời tiết lạnh.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề