Quốc hội Mỹ đã thông qua ngân sách của Lầu Năm Góc với 350 triệu $ cho Ukraina

Hạ nghị viện Hoa Kỳ đã thông qua dự thảo ngân sách quốc phòng cho năm 2017, theo đó đã phân bổ hỗ trợ cho Ukraina với số tiền là 350 triệu $. Về điều này Đài Tiếng nói Hoa Kỳ đưa tin cho biết.

Theo dự luật, được khởi xướng bởi Thượng nghị sĩ John McCain, tổng kinh phí của ngân sách quân sự Mỹ là 618,7 $ tỷ.

“Đặc biệt, dự thảo luật có đưa ra mục cấm trực tiếp sử dụng nguồn kinh phí phân bổ cho bất kỳ sự hợp tác quân sự song phương nào với Chính phủ Nga, cho đến khi nào mà Moscow vẫn còn không dừng sự xâm lược ở Ukraina và thực hiện chính sách đe dọa các đồng minh của Mỹ ở NATO. Quốc hội cũng đã thông qua quyết định phân bổ viện trợ quân sự cho Ukraina với số tiền là 350 $ triệu “- tờ báo ghi chú cho biết.

Dự thảo ngân sách cũng bao gồm việc tăng lương lớn nhất cho nhân viên quân lực Hoa Kỳ trong vòng sáu năm qua.

Tuần tới dự luật sẽ được gửi lên Thượng viện xem xét.

Ngày 03 tháng 12 có thông tin báo rằng Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Ashton Carter đã bày tỏ sự sẵn sàng bàn giao chức vụ cho vị tướng về hưu James Mattis

Tổng thống đắc cử Donald Trump khẳng định rằng ông đã đưa ra quyết định cho người đứng đầu Lầu Năm Góc là ông James Mattis.

Việc bổ nhiệm người đứng đầu Bộ Quốc phòng được phê duyệt tại Quốc hội và theo pháp luật là ứng cử viên không được giữ chức vụ này trong khoảng thời gian bảy năm sau khi từ chức. Còn ông Mattis thì đã từ chức vào năm 2013.

CK2 (theo bigmir)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề