Nga không có khả năng đuổi kịp Mỹ trong lĩnh vực vũ trụ

Phó Thủ tướng Liên bang Nga Dmitry Rogozin đã đính chính lại cho cơ quan truyền thông về lời tuyên bố của mình rằng năng suất lao động trong lĩnh vực công nghiệp không gian vũ trụ của Liên bang Nga đang thua Mỹ tới chín lần. Ngay cả nếu gia tăng năng suất tới 1,5 lần, ” thì đằng nào cũng không tài nào đuổi kịp họ ” ông Rogozin đã cảnh báo.

Khi có bài phát biểu tại tập thể cán bộ công nhân viên chức của Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga, cơ quan chịu trách nhiệm về lĩnh vực công nghiệp không gian vũ trụ và tổ hợp công nghiệp quốc phòng Phó Thủ tướng Dmitry Rogozin đã chỉ trích tình hình công việc trong ngành công nhiệp không gian vũ trụ.

“Bây giờ trong lĩnh vực không gian vũ trụ chúng ta đang đứng sau Mỹ là chín lần. Và tất cả các dự án đầy tham vọng của chúng ta nói rằng chúng ta phải cải thiện nâng hiệu suất công việc lên 1,5 lần. Ừ thì chúng ta sẽ tăng một phẩy năm lần, nhưng đằng nào thì chúng ta cũng không bao giờ đuổi kịp họ. Không bao giờ “, – Phó Thủ tướng Chính phủ cho biết (” RIA Novosti ” đã dẫn lời bình luận).

“Và như vậy, sau này chúng ta sẽ xem những tin tức của NASA hoặc Elon Musk và thèm thuồng, để giải thích lý do tại sao chính chúng ta không cần những cái mà họ đang làm,” – ông Rogozin nói thêm.

Để khắc phục tình trạng này, theo ý kiến ​​của ông Rogozin, cần phải tạo thuận lợi cao nhất cho các quá trình ra quyết định, giảm các loại giấy tờ, để tất cả các cuộc thanh tra chỉ qua một cửa.

Cuối năm ngoái, ông Rogozin cũng đã nói là cần phải giảm chi phí cho việc phóng các con tàu vũ trụ, với lý do thực tế là các “đối thủ cạnh tranh đang đuổi kịp ngay bên cạnh”.  Dẫn chứng lấy ví dụ, Phó Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra Elon Musk. “Hãy nhìn những gì  tỷ phú Musk đang làm cho các dự án của mình đấy. Điều này là rất thú vị, cái đó đã thực hiện rất tuyệt, và chúng ta tôn trọng đối với công việc này “, – ông nói.

Về nguyện vọng cạnh tranh với các dự án Mask vào ngày 12 tháng 4 người đứng đầu Roscosmos, Igor Komarov cũng đã đưa ra ý kiến cho biết. Theo ông, đã đến lúc Nga sẽ phải chế tạo các tên lửa đẩy sử dụng nhiều lần, nhưng ông ta cũng đã khó nói khi nào điều này sẽ xảy ra.

CK2 (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề