Quân Ukraine đã phát động một cuộc tấn công dưới Mariupol

Theo Hội đồng An ninh Quốc gia, quân đội Ukraine đã phá vỡ hàng phòng ngự của các chiến binh dưới Mariupol và quay sang tấn công

Dưới khu vực Mariupol, thuộc tỉnh  Donetsk  các đơn vị Vệ binh Quốc gia đã chọc thủng hệ thống phòng thủ của chiến binh ly khai và quay sang tấn công . Đó là báo cáo của dịch vụ báo chí  Hội đồng An ninh Quốc gia và Quốc phòng Ukraina.

Cần lưu ý rằng thư ký Hội đồng An ninh Alexander Turchinov hiện tại đang trong khu vực  ATO, ông phối hợp và kiểm soát các tuyến phòng thủ. “Thư ký của Hội đồng An ninh Quốc gia Alexander Turchinov vào Thứ ba đang có mặt trong khu vực ATO tổ chức phối hợp giữa quân đội và đại diện của các đơn vị thuộc khối LLVT và kiểm tra tuyến phòng thủ quốc phòng ở tuyến đầu của cuộc chiến,” – tuyên bố cho biết .

“Bây giờ Alexander Turchinov  đang ở dưới Mariupol, nơi các đơn vị Vệ binh Quốc gia đã phá vỡ tuyến  phòng thủ của đối phương và quay sang tấn công,” – thêm vào Hội đồng An ninh Quốc gia.

Đồng thời, theo cố vấn của Bộ trưởng Bộ Nội vụ Zoryana Shkiryak, Trung đoàn đặc nhiệm vệ binh quốc gia “Azov” quay sang tấn công theo hướng Novoazovsk, đã vượt qua các làng  mạc thị trấn Shirokino, Pavlopol và Kominternovo. Đây là thông báo của cổng thông tin báo chí Bộ Nội Vụ.

“Trong quá trình giải phóng làng Shirokino một chiến sỹ của đội đặc nhiệm GUBOP “Sokol” đã bị thương . Hiện tại các chiến sỹ đang chiến đấu quyết liệt ở làng Sahanku và làng tháng Mười .Trong  các cuộc đụng độ đã tiêu diệt và phá hủy một số lượng đáng kể nhân lực và trang thiết bị  của quân khủng bố .  Đối đầu đang tiếp tục diễn ra theo hướng nam,…” – Shkiryak nói.

Trước đó trung đoàn “Azov” đã tuyên bố rằng việc giải phóng Pavlopolya và triển khai toàn diện quy mô cuộc tấn công gần Mariupol.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 9 phản hồi cho bài viết “Quân Ukraine đã phát động một cuộc tấn công dưới Mariupol”:

 1. Vu Hoang Hung viết:

  Cần tranh thủ đánh mạnh. Khủng bố vừa tổn thất nghiêm trọng kho vũ khí, muốn tiếp viện cũng cần thời gian.

 2. PhuongDoan Pham viết:

  Ucraina ở thế tháng thì ngày mai mới có nhiều thuận lợi các bác ạ

 3. Vinh Nguyen viết:

  Tổng thống Poroshenko thông báo hôm nay quân khủng bố đã nã pháo “Tornado” vào trung tâm chỉ huy ATO tại thành phó Kramatorsk, có thương vong, đạn pháo cũng rơi vào nhà ở khu dân cư, số thương vong hiện tại đang thu thập tin tức.http://news.meta.ua/cluster:41166748-Poroshenko-tsentralnyi-shtab-ATO-v-Kramatorske-obstreliali/, http://seo-top-news.com.ua/rezultat-obstrela-kramatorska-foto/

 4. Dung Nguyen Van viết:

  Báo Ukr nói là quân đội Ukr đang đòi lại đất của mình do ly khai chiếm thêm tại thời điểm ký hiệp ước Minsk tháng 9/2014. Nhưng mà tại Debalshevo đang nguy kịch, và đang là đề tài nóng của quốc hội với câu hỏi đâu đầu có cần giữ không ???, vì liên quan đến tính mạng quá nhiều người, cứ nằm đó mà hứng bom đạn mãi được sao.

 5. Vu Hoang Hung viết:

  Debalshevo nằm lọt thỏm giữa Lờ – Đờ. Nó ốp gọng kìm thì nguy cơ là có thật. Nếu cần thì phải bỏ mà giữ chặt khu Mariupol. Khủng bố nó thèm Mariupol hơn rất nhiều.

 6. https://www.youtube.com/watch?v=UIyWCwnSouY . Đường M04 tại Debaltseve quân đội Ukr đang kiểm soát hoàn toàn

 7. https://www.youtube.com/watch?v=4mrtbREPZ_c . Ngoại ô Debaltseve pháo binh Ukr đang bố trí dầy đặc

 8. quan doi uk co len mau danh nhanh thang nhanh con de nguoi vn an tet moi vui chu

 9. nguyen viết:

  Chúng ta không nên khuyến khích chiến tranh.Không ủng hộ phía nào cả mà phản đối cuộc chiến này ̣để dân đỡ khổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề