Quân nhân Nga chiến đấu ở Donbass không mang dấu hiệu nhận biết

Tất cả chiến quân trong lực lượng vũ trang LB Nga đang chiến đấu tại vùng Donbass Ukraina đều không mang dấu hiệu nhận biết. Về điều này tại cuộc họp báo bộ trưởng bộ quốc phòng Ukraina đại tướng Stepan Poltorak cho biết.

“Sau chiến dịch mùa hè, khi binh lính các lực lượng vũ trang của Liên bang Nga bị quân đội Ukraina bắt làm tù binh , sau khi chúng ta bắt được một số thiết bị kỹ thuật ,trong đó có đóng gói các danh sách,hộ chiếu kỹ thuật và các tài liệu theo đó thì có thể xác định rất rõ được là đơn vị quân đội thuộc bộ phận nào , đơn vị đó đang tọa lạc ở đâu, năm sinh và nơi sinh của người lính , nói chung bây giờ như các tài liệu thì quân lính và trang thiết bị quân sự là của LB Nga họ đã sang Ukraina, họ là hoàn toàn vô danh, “- bộ trưởng cho biết, báo “sự thật Ukraina” thuật lại.

Theo Poltorak, những ai mà  lực lượng an ninh Ukraina bắt giữ thì trong túi áo ngực trái của họ có thẻ quân nhân của DNR  còn ở túi ngực bên phải là hộ chiếu Nga.

Điều này được thực hiện nhằm đánh lừa cộng đồng thế giới  và chứng minh rằng ở Ukraine không có quân đội Nga chiến đấu , Bộ trưởng nói.

Tuy nhiên, ông nói rằng ông đã sẵn sàng  hỗ trợ giúp đỡ cho những người nước ngoài có được quốc tịch Ukraina nếu họ đến Ukraina cùng chúng ta chiến đấu bảo vệ đất nước Ukraina.

Nhớ lại, cơ quan an ninh của Ukraine công bố trong việc truy tìm trong mười thành viên của lực lượng vũ trang của LB Nga nghi ngờ các hoạt động khủng bố tại Donbass.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề