Dự luật về việc hỗ trợ quân sự cho Ukraine một tỷ USD đã đưa ra Quốc hội Mỹ

Các thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ thuộc đảng Cộng hòa và Dân chủ Mac Thornberry  và Adam Smith đã đệ trình một dự luật đồng cung cấp viện trợ quân sự cho Ukraine, bao gồm cả việc cung cấp vũ khí khác nhau. Điều này đã được báo cáo trong văn phòng của cơ quan lập pháp Mỹ.

Thornberry là chủ tịch, và Smith là thành viên Dân chủ cao cấp của ủy ban quân vụ Hạ viện. Ngoài ra trong tài liệu của họ đã có chữ ký hơn 28 đại biểu quốc hội.

Theo văn bản của dự luật được đưa ra, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ có quyền để phối hợp hành động với ngoại trưởng Nhà nước, để cung cấp hỗ trợ, bao gồm đào tạo, trang thiết bị, vũ khí cho mục đích phòng thủ, hỗ trợ hậu cần, tiếp vận, bảo trì, hỗ trợ kỹ thuật cho quân đội và lực lượng an ninh của Ukraine.Người đứng đầu Lầu Năm Góc  sẽ có quyền này trước ngày 30 Tháng Chín năm 2017.

Các tác giả dự luật xác định rằng tất cả các hình thức trợ giúp cần nên được cung cấp cho Ukraine để bảo vệ lãnh thổ của mình chống lại sự xâm lược nước ngoài và đảm bảo điều kiện cho một giải pháp hòa bình để chấm dứt xung đột. Để đáp ứng được các được điều đó được đề xuất phân bổ 1 tỷ USD. Dự luật này được lịch trình  trong Uỷ ban Nhà Ngoại giao và Ủy ban Quân vụ.

 N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề