Putin ra lệnh thành lập lực lượng quân đội dự bị mới

MOSCOW ( Reuters ) – Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh thành lập một lực lượng vũ trang mới nhằm phản ứng trước tình hình căng thẳng với phương Tây liên quan đến cuộc xung đột Ukraine. Đây là một phần trong kế hoạch tăng khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội.

Việc thành lập các lực lượng dự bị mới đã được thảo luận trong nhiều năm, lần đầu tiên  ông Putin đã ra lệnh vào năm 2012 ngay sau khi tái đắc cử Tổng thống. Nghị định mới nhất được công bố vào cuối ngày thứ Sáu. Lực lượng này sẽ không thường trực trong đơn vị quân đội, họ sẽ được Bộ Quốc phòng trả một khoản tiền hàng tháng và được tập luyện thường xuyên.

Hiện nay Nga có khoảng vài triệu quân dự bị trong đó có cả các cựu binh, nhưng họ không được huấn luyện thường xuyên mà chỉ được huấn luyện thường kỳ. Theo các quan chức Bộ Quốc phòng trước đây cho biết lực lượng dự bị mới ban đầu có khoảng 5.000 quân nhân nam, một con số quá nhỏ trong số lượng quân thường trực sẵn sàng chiến đấu lên tới 750.000 người.

Việc lập ra các lực lượng dự bị mới đã bị trì hoãn do thiếu tài chính, phương tiện truyền thông Nga cho biết. Nghị định của ông Putin là lệnh cho chính phủ phải cân đối nguồn ngân sách của Bộ Quốc phòng để chi phí cho lực lượng dự bị mới.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề