Putin lần đầu tiên trong tám năm đến thăm Hoa Kỳ

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ dẫn đầu phái đoàn Nga tại kỳ họp lần thứ 70 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ở New York. Công lệnh về thành phần của đoàn đã được công bố trên trang web chính thức của thông tin trực tuyến.

Ngoài ra, đoàn sẽ bao gồm các thành viên gồm Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Lavrov, Chủ tịch Ủy ban Hội đồng Liên bang về các vấn đề quốc tế Konstantin Kosachev, chủ tịch ủy ban Quốc hội về Ngoại giao Alexei Pushkov, phụ tá tổng thống Yuri Ushakov, Thứ trưởng Ngoại giao Gennady Gatilov và Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak.  Ông Pushkov là thuộc diện trong danh sách trừng phạt của Hoa Kỳ.

Lần cuối cùng ông Putin đến thăm Hoa Kỳ vào tháng 7 năm 2007. Thời đó, ông đã hội đàm với Tổng thống Mỹ George W. Bush tại khu nhà của ông ở Maine. Tại các phiên họp của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Putin xuất hiện vào năm 2000, 2003 và 2005.

Kỳ họp thứ 70 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc sẽ khai mạc vào ngày 15 tháng 9 và sẽ kết thúc công việc của mình vào ngày 06 tháng 10. Cơ quan ngôn luận của Liên Hiệp Quốc báo tin rằng tổng thống Nga cần phải phát biểu tại phiên họp ít nhất hai lần, 27 và 28 tháng Chín.

Chuyến thăm có thể của Putin ở các phiên Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, đã thảo luận trong nhiều tháng. Vào cuối tháng Bảy, thư ký báo chí của Tổng thống, Dmitry Peskov, nói rằng “khả năng đó là nghiên cứu”.Ngoiaj trưởng Nga ông Lavrov khẳng định vào ngày 19 tháng 8 rằng Putin có ý định tham gia phiên họp. Phụ tá tổng thống Yuri Ushakov nói rằng chuyến thăm của người đứng đầu nhà nước sẽ là “rất ngắn”.

N.Vinh theo spletnik.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 22 phản hồi cho bài viết “Putin lần đầu tiên trong tám năm đến thăm Hoa Kỳ”:

 1. Vova Bui viết:

  Đề nghị Hoa Kỳ không cấp visa cho tên khuilo này.

 2. Vinh Nguyen viết:

  Dạo ni trông Pu xuống mã quá, nhìn bàn tay như lão già 80.

 3. Hà Gắng viết:

  Mặt dơi tai chuột.Hạng tiểu nhân suốt ngày chỉ nghĩ cách giết người sao ko nhanh già

 4. Ton Hoang viết:

  “Mặt dơi tai chuột.Hạng tiểu nhân suốt ngày chỉ nghĩ cách giết người sao ko nhanh già”
  Và lông mày thưa, mắt hõm sâu, mắt sát lông mày+ gò lông mày cao trông u tối mưu kế đê hèn gian ác tiểu nhân, mặt lạnh, da bám xương, cười nhếch mép, ngũ đoản …
  Tướng này ĐẠI GIAN ĐẠI ÁC , hình tượng Quỷ Dracula giống hệt tên này, mặt cũng trắng bệch… Hà Gắng

 5. Vinh Nguyen viết:

  Mình nghĩ rằng có lẽ chuyến này là chuyến đi cuối cùng của ông Putin này đến MỸ, và có lẽ cũng không còn có cơ hội nào nữa cho ông này. Minh có linh tính chính trị như vậ, liệu không biết có đúng không.

 6. Ton Hoang viết:

  Đến Mỹ nhưng Obama vẫn k thèm gặp đâu, bị cho xuống hạng rồi!:)

 7. Nếu poo dẫn đầu đoàn Nga đến dự hội nghị cấp cao của LHQ thì ko thể gọi là thăm Hoa Kỳ được. Trụ sở LHQ đặt tại Hoa Kỳ thì các nước thành viên LHQ được phép đến họp nhưng bị hạn chế đi lại. Chủ tịch Cuba Phiđen, tổng thống Irak Saddam Hussen, Lãnh đạo Lybia Kadafi đều đã từng tham dự cuộc họp tại LHQ cho dù Hoa kỳ cấm vận. (Đình đám là vụ tổng bí thư Liên Xô cũ gõ giày lên bàn khi đoàn Mỹ phát biểu, hay lãnh tụ Lybia đọc xong bài phát biểu xé luôn ném lên đoàn chủ tịch)

 8. Các người o ben U ko xem thoi su chung cua 2 ben,nen toan noi xang xit rong bon lanh dao nước U , hiện tai phai xin cau cứu ,dat nước sắp sua pha san.Con ve Putin this den doi to cua cac nguoi cung ko the so sanh duoc voi han! Con Obama than tượng cua U dang dong goi ve huu.”Nước Nga ko muốn U tro thanh nước Siri thu 2″

 9. Chuyên Dương viết:

  “Nước Nga ko muốn U tro thanh nước Siri thu 2”
  Siri trong iPhone á? :v

 10. Chuyên Dương viết:

  Định khoe tiếng Nga à? Thời gian sẽ trả lời thì đợi đi sao còn nhảy vào phán như thánh ý.

 11. Nguyen Duc Huy viết:

  Anh Putin mà đến Mỹ thì chắc là đã cảm thấy khó thở lắm rồi.Chưa chắn gì Obama đã tiếp.”Poccия не будет прогибаться.. но Путин будет.Nếu không thì đến Mỹ làm gì trong khi Obama đã từ chối tiếp nhận.Хахаха.Đang sống như vương bỗng nhiên nổi máu anh hùng.Thành ra bây giờ phải tìm đường cứu nước cứu nhà

 12. Putin cũng như 1 số quan chức Nga chỉ được tới trụ sở của LHQ thoi, ko được ra khỏi trong vòng bán kinh hình như là 3 Km

 13. các bác cứ ngồi thắp hương và cúng, biết đâu máy bay chở Putin lại bị nổ thì lúc đó ăn mừng to

 14. Lam lanh dao thi ko nen hen nhát tranh ke thu!Dan u nhiều hoang tuong qua.TQ no sắp nuốt chung VN ma các nguoi ko lo.

 15. Chuyên Dương viết:

  Phản đối Putin là chống TQ vì đồng mình TQ là Putin, giúp TQ, ủng hộ TQ là Putin. Putin dúm dó trước TQ nên TQ bảo gì Putin cũng phải nghe. Bạn không biết à Андрей Ву hay bạn mù tiếng Việt nên không biết báo đăng Nga-Trung là đồng minh tập trận ầm ầm…?

 16. Kiem Xuan Hoang viết:

  Bà Matvienko (chủ tịch thượng viện Nga) này trong danh sách chế tài của Mỹ và Châu Âu cho nên phải lợi dụng Liên hợp quốc để buộc chính quyền Mỹ cho nhập cảnh (trò trẻ con). Vừa rôi Kobzon phải cậy đến Putin để xin phép Đức cho sang đó chưa bệnh, vì y tế của nga không chất lượng!… Oai cho lém vào!

 17. TQ no cung loi dung…ma be nho nhiều khi bi thiết thoi.

 18. Bon toi o Nga chu yêu la lam kt,ko hieu o ben u các ong lam những việc gì ma di sau vào ch.tri qua,xem va nghe de biết lam gì ma phai phan no cong khai vay.

 19. Chuyên Dương viết:

  Ah bên UA chém gió ra tiền. IMF, ECB cho tiền để chém gió. Kremlin cũng cho họ bảo “các bác nâng cao trình độ cho chúng em”. Nhưng rub rẻ quá nên nhiều sư phụ không chém nữa. Dạo trước Rub 40 trở xuống chém ác liệt.

 20. Duc Huy Nguyen viết:

  Ra nước ngoài không lam kt hoặc mưu sinh thì làm cái gì nhỉ ? Андрей Ву…?Làm chính trị chăc ????Хахаааааа

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề