Putin đồng ý với khả năng đưa quân gìn giữ hòa bình vào Donbass

 

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đồng ý với khả năng đưa đội quân gìn giữ hòa bình thế giới vào Donbass Ukraina.. Ông nói điều này trong một cuộc điện đàm với những người đứng đầu nhóm “Norman Quartet”, cổng thông tin báo chí Tổng thống Ukraine cho biết.

“Tổng thống Ukraine, Pháp, Nga và Liên bang tướng Đức đã nhấn mạnh về sự cần thiết phải thực hiện các thỏa thuận Minsk và kêu gọi thực hiện nghiêm lệnh ngừng bắn toàn diện ở Donbas. Họ cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải cho các nhân viên của OSCE truy cập để giám sát và kiểm tra thỏa thuận ngừng bắn trong mười điểm dọc theo đường biên ráp danh mà trước đó đã được thoả thuận, “- trong tuyên bố cho biết.

Các bên ủng hộ đề nghị của Tổng thống Ukraine về phi quân sự hóa ở Shirokino và thiết lập đặt ở đó điểm quan sát cho các nhân viên OSCE. Trong đó cảnh sát Ukraina có thể cung cấp bảo vệ thực thi cônmg việc.

Petro Poroshenko, Francois Hollande, Vladimir Putin và Angela Merkel đã kêu gọi bắt đầu công việc dưới sự chủ trì của các nhóm làm việc OSCE, mà những nhóm đó cần phải phản ánh cấu trúc của Nhóm Liên lạc ba bên.

“Trong bối cảnh các cuộc thảo luận về cách thức giải quyết hòa bình Tổng thống Putin đã đồng ý với khả năng triển khai một đội ngũ quân gìn giữ hòa bình ở Donbass”, – Cơ quan báo chí của nguyên thủ quốc gia thông báo cho biết.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề