Putin có ý định sáp nhập Donbass

Putin có ý định sáp nhập Donbass – Nguyên lãnh đao Lầu Năm Góc cựu giám đốc Leon Panetta

Xâm chiếm Crimea bởi lực lượng quân sự, Tổng thống Nga Vladimir Putin hiện đang tìm cách lặp lại kịch bản của mình  ở phía Đông của Ukraine. Vì vậy, về mối đe dọa mà ông Putin nhằm mục đích không chỉ chống lại Ukraina, mà còn đối với các nước khác,  cần phải hành động nhanh chóng, và như vậy để có thể ngăn chặn sự xâm lược này . Quan điểm này được thể hiện trong cuộc phỏng vấn với kênh dữ liệu thông tin cộng hòa Séc cựu Bộ trưởng Quốc phòng và cựu giám đốc CIA Leon Panetta.

Vì vậy,  vì vậy bây giờ quan trọng là phương Tây đã áp đặt lệnh trừng phạt chống lại Nga. Ông Panetta cũng nói rằng nếu Nga muốn duy trì quan hệ thương mại với các nước khác, thì chẳng có ai ủng hộ lệnh cấm vận này, nhưng họ chỉ muốn phá hủy, muốn xâm chiếm các vùng đất của nước khác, và chúng tôi sẽ chặn lại hành động và mưu đồ đó., – ông tuyên bố.

http://news.meta.ua/cluster:39158936-Putin-nameren-anneksirovat-Donbass—byvshii-glava-Pentagona-Leon-Panetta/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 27 phản hồi cho bài viết “Putin có ý định sáp nhập Donbass”:

 1. Lê Văn Lực viết:

  “Xâm chiếm Crimea bởi lực lượng quân sự” – Nói câu này mà Leon Panetta không ngại tự làm bẩn miệng mình ư? Hay là đã quá bẩn nên không cần gìn giữ?!

 2. Nguoi Viet viết:

  Lê Văn Lực Thực ra rất khó để khẳng định bất cứ điều gì, nhưng với những kẻ xâm lược thì luôn phải giả định tình huống xấu nhất để đề phòng

 3. ko đồng ý với Putin trong việc gay ra nội chiến của ở ukr , nhưng để bảo về nước Nga thì 1 tổng thống ko thể làm khác đc , ukr có vị trí quan trọng với Nga nên Putin ko thể ko làm gì 🙁

 4. Nguoi Viet viết:

  Bác Phùng Sơn Tùng nói vậy còn tạm nghe được, chứ nhiều người nghe theo truyền thông cứ quy kết ukraina là phát xít nọ kia rất ngây thơ

 5. Trungdung Pham viết:

  Lê Văn Lực hình như ko chịu đọc báo khi đưa ra bình luận bừa bãi. Những ngừoi ” Lính xanh” đã chiếm Crưm ngay từ cuối tháng 3/2014 ( Áo xanh đó được mua ngoài chợ giời- theo lời Putin khi họp báo), sau này chính Putin xác nhận là lính đặc nhiệm của Nga được phái đến ủng hộ Dân Crưm. Vậy lính đó ko phải là lực lượng q” quân sự sao”, Hãy tự vả vào mồm mình khi viết thiếu suy nghĩ.

 6. Cường Quốc viết:

  Đúng là ai đó thật sự ngây thơ khi tin lời Kiev.

 7. Nguoi Viet viết:

  Trungdung Pham bác cứ tranh luận không cần nặng lợi như vậy

 8. Cường Quốc viết:

  Trungdung Pham ạ, lính Nga ở Crimea thì phải xem lại hiệp định nhé, hiệp định nó cho phép tới 46000 quân Nga đấy, hố hố. Nên các bác Kiev chịu chết vì nó chả vi phạm gì cả.

 9. Nguoi Viet viết:

  Cường Quốc cho phép lính đồn trú và ở trong doanh trại chứ ko phải mang vũ khí đi bừa bác ạ, đôi khi ranh giới giữa đúng vài sai bị cố tình làm cho nhập nhằng như vậy để trục lợi đấy

 10. Vu Hoang Hung viết:

  Theo hiệp định này thì quân Nga phải đồn trú trong doanh trại, tàu Nga di chuyển phải thông báo cho chính phủ U. Đổi lại quân đội U chỉ đóng quân một lực lượng ít ỏi tại khu tự trị Crưm. Chính vì thế mà U ko thể phản ứng lại quân Nga đông hơn mình nhiều lần. Lại còn chưa kể tay trong của Nga phá hết.

 11. Viktor Nguyen viết:

  Cả ‘thế giới văn minh’ thừa biết điều này là Đại hạ sách đối với Nga. Tuy vậy, cả ‘thế giới văn minh’ vẫn la làng, ăn vạ thật rôm rả; cốt chỉ để a Pu lẫn thành viên & khách mời G20 các nước rơi vào trạng thái bị kích động tâm lý/ hưng phấn thái quá như là chơi thuốc lắc, trước Giải Võ thuật tự do Thế giới tháng tới ở Úc. Há há

  – Đôi lời tâm sự của 1 người còn tỉnh táo, ko chơi thuốc 😛

 12. Trungdung Pham viết:

  Gửi Cường Quốc biết 1, mà chẳng biết 10. Theo hiệp định ký kết giữa Nga va và Ukraine : quân Nga có được quyền đóng 25000 quân tại Crưm để bảo vệ hạm đội Biển Đen. Nhưng khi dùng quân ” áo xanh” để chiếm giữ các vị trí tại Crưm ( thực tế là xâm lược ), thì điều đó ko được phép. Nếu Cường Quốc biết tiếng Nga thì đọc bài viết trên báo Nga : những lời phát biểu cua Putin sau khi đã chiếm được Crưm, tôi vừa chíc dẫn ( bài đó ko phải của báo tuổi trẻ đâu), nên chịu khó đọc, nếu ko biết tôi dịch hộ !

 13. Le Tuan Ngoc viết:

  Đúng là nhóm cực hữu, phát xít ko đại diện cho đa số dân Urk, nhưng khốn nỗi, chúng đang thống trị chính quyền, khủng bố người dân như cách làm của Nazi trước đây

 14. Anh Quan Nguyen viết:

  Mình nghĩ bạn Le Tuan Ngoc nói hơi chủ quan về chuyện phát xít . Ngoài ra , bạn nghĩ sao , nếu như mọi chuyện mà bọn được gọi Nazi này làm , thực ra là do Nga giật dây ? Đó sẽ là hành động khiêu khích có chủ đích .

 15. Le Tuan Ngoc viết:

  cảm ơn bác, tức là bác phủ nhận những hoạt động, lời nói của EU, Mỹ cũng như xem thường khả năng tình báo của Phương Tây quá kém, Mà trước đây Nulan đã tuyên bố Mỹ ném 5 tỷ USD cho dân chủ Urk từ 20 năm qua, thuyết âm mưu của bác đúng là em chưa nghĩ đến

 16. Lê Văn Lực viết:

  Làm ơn đưa nguồn: “sau này chính Putin xác nhận là lính đặc nhiệm của Nga được phái đến ủng hộ Dân Crưm” (Nếu là lời của Putin thì các hãng thông tấn nhà nước Nga có đăng. Vì thế, đừng dẫn nguồn blog, web hoặc lá cải lôm côm nhé) Cảm ơn bạn Trungdung Pham.

 17. Trungdung Pham viết:

  Tôi vừa đăng bài báo đó trong ” Nguoi Viet Ukraine “, báo của Nga và viết bằng tiếng Nga, nếu Lê Văn Lực ko thạo tiếng Nga tôi xin dịch . Có rất nhiều báo Nga đăng bài phát biểu đó của Putin.

 18. Trungdung Pham viết:

  Putin đã phát biểu điều đó vào ngày 17/04/2014, sau khi Nga đã xâm chiếm và sát nhập Crưm vào Nga hồi tháng 03/2014.

 19. Lê Văn Lực viết:

  Tôi chỉ tin vào những gì được công bố bởi ITAR-TASS, các nguồn khác chỉ có 1 số rất ít đáng tham khảo, còn lại – không quan tâm.

 20. Anh Quan Nguyen viết:

  Putin phát biểu thì nhiều người cũng được nghe mà , đâu cần đọc báo mới biết đâu .

 21. Lê Văn Lực viết:

  Tôi đang chờ đợi “lời của Putin xác nhận là lính đặc nhiệm của Nga được phái đến ủng hộ Dân Crưm” đây.

 22. Cường Quốc viết:

  Anh Vũ làm khó bạn Trungdung Pham rồi.

 23. Lê Văn Lực viết:

  Tôi không “làm khó” ai cả, anh Cường Quốc ạ. Mỗi thông tin đăng lên đây, người viết phải chịu trách nhiệm trước Ban quản trị về tính xác thực & độ minh bạch nhằm bảo đảm uy tín cho trang Người Việt Ukraina. Nếu người đăng cố tình uốn cong sự thật nhằm phục vụ ý đồ cá nhân mà không phải chịu trách nhiệm thì rất nguy hiểm.

 24. Cường Quốc viết:

  Cũng còn may là bạn Vu Hoang Hung còn biết Crimea là 1 nước cộng hòa tự trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề