Kremlin: Mở rộng thỏa thuận hòa bình cho miền Đông Ukraina là có thể

Các nhà lãnh đạo Nga – Ukraina – Pháp – Đức nhất trí đóng của thỏa thuận hòa bình cho miền Đông Ukraina nếu nước này không thực hiện đầy đủ trong năm nay như dự định, trợ lý chính sách ngoại giao hàng đầu của điện Kremlin, Yuri Ushakov cho biết hôm thứ Sáu.

Cái gọi là thỏa thuận Minsk nêu rằng các quy định khác nhau phải được thực hiện trước khi kết thúc năm nay. Ushakov cho biết điều quan trọng nhất là thực hiện đầy đủ hiệp định càng sớm càng tốt và trong khuôn khổ hiện tại.

“Nếu một cái gì đó không được thực hiện thì tất nhiên các nhà lãnh đạo sẽ nhất trí thông qua một số điều khoản mở rộng,” Ushakov phát biểu trước báo giới.”

Cuộc xung đột giữa lực lượng ly khai và chính phủ Ukraina tại Donetsk và Lugansk đã làm gần 8000 người thiệt mạng kể từ tháng 04-2014.

Tuy nhiên, bạo lực đã giảm bớt phần lớn kể từ ngày 01 Tháng Chín, khi quốc hội Ukraina ủng hộ cho quyền tự chủ nhiều hơn cho các khu vực của quân phiến loạn, phù hợp với các thỏa thuận hòa bình.

Bài viết ca Tp đoàn Reuters, là mt trong nhng hãng thông tn ln nht thế gii. Reuters cung cp bài viết, hình nh, đ ha và video cho nhng t báo, đài phát thanh, đài truyn hình, Internet và các phương tin truyn thông khác.

Trọng Nghĩa 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề