Poroshenko: Vì chiến tranh nên các cuộc cải cách buộc phải thực hiện bằng “một tay”

Tổng thống nói rằng những cải cách ở Ukraine bắt đầu, nhưng buộc phải thực hiện đúng có “một tay” vì tay  khác ” phải đánh trả người hàng xóm thù địch” .

Poroshenko nói về điều này vào ngày 20 tháng 02 trong lễ trao giải  cho các thành viên của những gia đình có những người anh hùng đã tử trận ở Maidan . Dịch vụ báo chí của nhà nước cho biết .

“Cải cách bắt đầu lấy đà, nhưng phải được hiểu rằng đó là công việc vất vả, khó khăn và phiền hà, các kết quả sẽ được cảm nhận chỉ sau vài năm. Hiện nay thực hiện cải cách chỉ bằng một tay vì tay khác phải còn  bận chống trả người hàng xóm thù địch. Người hàng xóm ấy không chỉ muốn tiêu diệt chúng ta bằng thể xác, mà còn làm suy giảm về kinh tế, “- Poroshenko cho biết.

Theo ông, Nga tấn công không có ý định để lấy đi vùng Donbass, mà muốn toàn bộ đất nước ta phải chảy máu , “Vì vậy để xây dựng thành công một đất nước Ukraine, chúng ta cần phải càng nhanh càng tốt để kết thúc chiến tranh, bởi vì nó mà chúng ta đang thiệt thòi thua kém ở tốc độ cải tổ “ .

Người đứng đầu Nhà nước thừa nhận rằng không phải tất cả có thể làm như vậy một cách nhanh chóng, như mong đợi tất cả đồng bào của chúng ta “, không quá nhanh như chúng ta muốn.” Poroshenko nói rằng giữa “bên trên” và “phía dưới”, tất cả như nhau hào hức muốn cải cách thay đổi  ,và đã hình thành một loại “trung gian “, là không muốn thay đổi. Ai Là người trong “trung gian” này, ông không nói rõ.

Tuy nhiên, Tổng thống tin rằng chính quyền nhà nước ở Ukraine sẽ cải cách để nâng cao sức mạnh của lực lượng vũ trang và bảo vệ nhà nước.

” Mặc dù sẽ khó khăn,nặng nhọc và phức tạp như thế nào đấy đổ vào đầu chúng tôi , tôi sẽ làm tất cả mọi thứ , mà sự hy sinh lớn lao trong năm qua, nhân dân ta phải chịu, lạy Chúa, không phải là vô ích. Về điều này tôi xin thề , “- ông nói thêm.

Nhớ lại rằng Hiệp định Minsk ngày 12 tháng 02, đề nghị cải cách hiến pháp. Trong việc này trước đó Poroshenko nói rằng về bất kỳ sự liên bang hóa hoặc tự trị trong các tài liệu chúng tôi không hề nói tới , chỉ nói về việc phân cấp quyền hành pháp.

Trước đó Poroshenko cũng giới thiệu một kế hoạch cải cách đến năm 2020.

N.V

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Poroshenko: Vì chiến tranh nên các cuộc cải cách buộc phải thực hiện bằng “một tay””:

  1. Dung Nguyen Van viết:

    một tay và nửa cái đầu với 1/2 thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề