Poroshenko: Nga sử dụng lò thiêu di động để xóa bỏ các dấu vết tội phạm ở Ukraina

Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko tuyên bố rằng Nga đang sử dụng lò thiêu di động để xóa bỏ các dấu vết tội phạm của mình ở Ukraina.

Phóng viên báo UNIAN cho biết về điều này khi Tổng thống Poroshenko ngày hôm nay tại New York trong cuộc thảo luận chung về các thách thức toàn cầu trong khuôn khổ phiên họp thứ 70 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc.

“Mặc dù thực tế rằng hiện nay Nga đang chính thức từ chối thừa nhận sự can thiệp quân sự trực tiếp của mình vào Ukraina, ngày nay không có một nghi ngờ nào rằng đây là một cuộc chiến tranh xâm lược chống lại đất nước của tôi, chống lại Ukraina.

Để đánh lừa cộng đồng quốc tế, chính phủ Nga đã ra lệnh tháo gỡ các phù hiệu quân đội ở các binh sỹ lực lượng vũ trang tham chiến của mình và cũng như các dấu hiệu nhận dạng các thiết bị vũ khí quân sự của họ, từ bỏ không công nhận những người lính của mình, những người bị phía quân đội Ukraina bắt trên chiến trường, và cay độc sử dụng các xe hoả táng di động để xóa bỏ dấu vết tội phạm của họ trên lãnh thổ Ukraina “, – ông Poroshenko cho biết.

 

Theo UNIAN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề