Phương tiện truyền thông phát hành một báo cáo bí mật với Putin về Donbass.

Trong phạm vi điều hành tạp chí Der Spiegel của Đức đã xuất hiện báo cáo bí mật bí mật bởi các chuyên gia chuẩn bị cho phủ tổng thống Nga tại Moscow cùng các quan chức Ukraine những người đã chạy trốn khỏi  Ukraine làm việc dưới thời Tổng thống Viktor Yanukovych. 12 trang tài liệu phản ảnh một “tình hình kinh tế thảm khốc trong Donbas,” phóng viên Matthias Schepp đã viết .

“So với năm trước, sản xuất công nghiệp trong khu vực Donetsk đã giảm 59% trong Lugansk – 85%. Ngưng làm việc 69 của 93 mỏ than, thứ 40 ngàn các doanh nghiệp nhỏ bị phá sản, có bảy nhà máy thép ngừng hoạt động. Sản xuất lương thực đã giảm 25-30% “, – cho biết trong một báo cáo. Trong tình trạng chiến tranh, bài báo cho biết, phá hủy 30 cây cầu và hàng ngàn km đường giao thông. 58 nhà máy nhiệt điện bị hư hỏng,  trong 47 ngôi làng ở khu vực Donetsk không được cung cấp điện. Hoàn toàn bị phá hủy 4.585 ngôi nhà.

“Hơn một nửa dân số có khả năng làm việc bị mất việc làm và thu nhập của họ. Donbas đe dọa thảm họa nhân đạo và kinh tế “- các tác giả của các tài liệu có tựa đề”. Xu hướng và đặc điểm của tình hình kinh tế-xã hội trong Donbas cơ bản ”

Hiện nay, một nhóm các chuyên gia tham gia vào tính toán chính xác chi phí của sự phục hồi kinh tế trong khu vực, nhưng bây giờ các chuyên gia chỉ ra rằng phải cần nhiều tỷ euro trợ cấp. Ví dụ, chỉ sự phục hồi sân bay Donetsk hoàn toàn bị phá hủy sẽ chi phí một tỷ euro, Shepp viết.

Moscow  khó có thể đủ khả năng chi phí như vậy, như hiện nay, nền kinh tế Nga đang trải qua những hậu quả của cải cách cơ cấu, sáp nhập Crimea và biện pháp trừng phạt của phương Tây Phóng viên Der Spiegel nhấn mạnh, nhắc lại rằng kể từ đầu năm đồng rúp mất giá 29% so với đô la, và công ty dầu khổng lồ như “Rosneft” và “Gazprom” đang xin Kremlin trợ cấp từ ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, ông Putin không thể và không muốn từ bỏ sự hỗ trợ cho lực lượng dân quân ủng hộ của Nga ở miền đông Ukraine và kết quả là tiến thoái lưỡng nan. Theo ý kiến của mình, các vùng  lãnh thổ mà  Kiev không kiểm soát được là hàng đặt cọc cho phép Ukraine gần gũi thậm chí nhiều hơn hơn với các thành viên EU và NATO, bài báo nói.

http://glavcom.ua/


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Phương tiện truyền thông phát hành một báo cáo bí mật với Putin về Donbass.”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Hôm nay có một kênh truyền hình Nga khi giải thích về vấn đề tại sao tổng thống Putin ở Úc Đại Lợi lại ngồi ăn đơn độc một mình, khi bên cạnh khống có ai cả, họ lý giải là : Vua thì chỉ ăn một mình, còn thuộc hạ thì phải ăn mâm khác (Ý nói Putin là hoàng đế Nga): http://ura-inform.com/ru/politics/2014/11/19/na-rossijskom-tv-putina-nazvali-imperatorom-video

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề