Đồng hồ của Obama và của Putin

Không biết ông Trọng dùng đồng hồ gì nhưng đồng hồ của ông Obama là chiếc “Surge Fitness Super Watch” của Fitbit, hãng chuyên sản xuất thiết bị di động thông minh có trụ sở tại San Francisco. “Surge Fitness Super Watch” không có gì quá đặc biệt. Đó là mẫu đồng hồ thể thao, tích hợp GPS, đo nhịp tim, tính khoảng cách chạy bộ/leo núi, thông báo calories tiêu hao, hiển thị cuộc gọi, tin nhắn, đồng bộ với máy tính… Giá bán trên Amazon là 249,95 USD. Obama mới đổi đồng hồ khoảng vài tháng nay. Trước kia, ông dùng chiếc Jorg Gray 6500 dây da màu đen, giá cũng chỉ 285 USD, được nhóm cận vệ SS tặng nhân sinh nhật lần thứ 46.

Trái với Obama, Vladimir Putin nổi tiếng là tay chơi đồng hồ, với bộ sưu tập tổng cộng ít nhất 700.000 USD. Một trong những đồng hồ đắt tiền nhất của Putin là chiếc Tourbograph của hãng A Lange & Sohne (Đức), giá khoảng 500.000 USD. Putin còn đeo chiếc Perpetual Calendar của Patek Philippe trị giá 60.000 USD; chiếc Patek Philippe Calatrava 18.000 USD; Breguet Marine 15.000 USD; Blancpain Leman Flyback 10.000 USD; Blancpain Leman Aqua Lung Grande Date 10.500 USD… Tháng 4-2015, Putin cho biết thu nhập năm 2014, “chủ yếu là lương tổng thống”, của đương sự là 7,6 triệu rúp, tương đương 150.000 USD (so với 400.000 USD/năm của Obama).

Đồng hồ Obama

Đồng hồ của ông Obama là chiếc “Surge Fitness Super Watch” của Fitbit

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Obama

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Obama

Theo Mạnh Kim


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 2 phản hồi cho bài viết “Đồng hồ của Obama và của Putin”:

 1. Nguyen Hong viết:

  Con người chỉ có thể tiến đến sự vĩ đại khi họ đã vượt qua mọi nhu cầu vật chất của bản thân. Những ông trùm như Rockerfeller, Bill Gates,… đều không có nhu cầu vật chất nào cho bản thân mình và họ là những con người vĩ đại của thế giới này.

 2. Nguyen Hong viết:

  Theo trang Daily Mail, chiếc đồng hồ mà ông Obama đang đeo là chiếc đồng hồ công nghệ cao mang tên Fitbit.

  Báo chí thế giới đã phát hiện ra ông Obama đeo chiếc đồng hồ này từ hồi tháng Ba, khi Tổng thống Hoa Kỳ gặp gỡ Thủ tướng Ireland Enda Kenny tại Nhà Trắng.

  Chiếc đồng hồ này có giá bán lẻ trung bình 250 USD mỗi chiếc. Nó có màn hình lớn, với khả năng hiển thị ký tự và thông tin về các cuộc gọi, bên cạnh khả năng theo dõi giấc ngủ cùng hoạt động tập thể dục của người dùng. Ngoài ra, đồng hồ có thể phát nhạc từ danh sách nhạc nằm trong điện thoại của người dùng. Nó cũng được tích hợp thiết bị định vị GPS, một công cụ hữu ích cho những người mê chạy, muốn xem lại quãng đường họ đã chạy qua.

  Theo Business Insider, trong cuộc phỏng vấn hồi tháng 2 năm nay, ông Obama đã thể hiện sự quan tâm tới việc mua một dạng đồng hồ hoặc thiết bị đeo tay công nghệ cao.

  “Tôi chưa có Fitbit, dù tập thể dục khá nhiều” – ông nói. Có vẻ như ông đã quyết định mua đồng hồ sau cuộc phỏng vấn ấy. Trước đó, ông cũng tuyên bố không bỏ qua khả năng sẽ mua một chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch, khi nó được bán ra trong tháng 4.

  “Có tin nói Apple Watch sẽ là thiết bị đồng hành tốt trong các cuộc tập luyện của tôi. Vì thế tôi sẽ xem qua nó, sẽ thử nó” – ông nói.
   

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề