Moldova: Đòn trừng phạt từ Nga là phản tác dụng

Bộ trưởng Ngoại giao và Hội nhập châu Âu Moldova Natalia German: Chúng ta ‘đã không làm gì để kích động Nga trừng phạt’

Bucharest, Romania (AP) – Ngoại trưởng Moldova đã chỉ trích lệnh trừng phạt do Nga áp đặt chống lại đất nước mình, ông đưa ra điều này tại một cuộc họp thúc đẩy thương mại khu vực và đối thoại chính trị.

Nga đã áp đặt lệnh cấm vận đối với một số trái cây và rau quả của Moldovan, sau khi nước này đã ký một thỏa thuận thương mại và chính trị với Liên minh châu Âu trong tháng 6 năm 2014.

Natalia Gherman gọi đây là “một động thái phản tác…… Moldova đã không làm gì để kích động trừng phạt.” Thương mại của Moldova với EU hiện nay chiếm 62%.

Bộ trưởng Ngoại giao và Hội nhập châu Âu Moldova Natalia German phát biểu trong cuộc họp về hợp tác kinh tế bao gồm 12 thành viên thuộc khu vực Biển Đen. Cuộc họp trở nên u ám do tình trạng căng thẳng chính trị khi Nước Nga tiếp quản chức chủ tịch từ Romania.  Hầu hết các thành viên đều cử Ngoại trưởng đến tham dự cuộc họp tuy nhiên do mối quan hệ căng thẳng với Nga nên Thổ Nhĩ Kỳ và Ukraina chỉ cử Đại sứ tham dự.

Vasily Nebenzya Thứ trưởng ngoại giao Nga cho biết ông đã không thảo luận các vấn đề song phương với đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ hôm nay, ám chỉ đến vụ việc Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi một máy bay phản lực của Nga đã làm mối quan hệ căng thẳng nghiêm trọng. Ông nói thêm Đại sứ Ukraina đã lặp lại vị trí “nổi tiếng” của Kiev trong cuộc họp sáng nay khi hạn chế đối với các phương tiện truyền thông.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề