Ukraina quyết định nâng các tiêu chuẩn xã hội từ ngày 1 tháng 5

Thủ tướng Chính phủ cho rằng, hiện nay ngân sách Ukraina có đủ nguồn lực để cải thiện các tiêu chuẩn xã hội.

Thủ tướng Ukraina Arseniy Yatsenyuk đã ra chỉ thị cho Bộ Chính sách xã hội Ukraina chuẩn bị quyết định để nâng các tiêu chuẩn xã hội lên 6% từ ngày 01 tháng 5 năm nay, như là đã lên kế hoạch trước đó.

Theo cơ quan ngôn luận của văn phòng Chính phủ, quyết định nhằm tự động tăng tiền lương và lương hưu mà không cần các thủ tục quan liêu không cần thiết.

“Rất đáng tiếc, thủ tục (tăng lương và lương hưu – UNIAN) là rất quan liêu và thắt chặt, đến mức mà trong năm qua chúng tôi quyết định nâng các tiêu chuẩn xã hội lên 13 và 19%, tương ứng, đã phải mất hàng tuần để đưa ra hàng chục, thậm chí có khi hàng trăm công văn lệnh để mọi người được tăng các tiêu chuẩn xã hội “, – Cơ quan báo chí của chính phủ trích lời ông Yatseniuk.

Về vấn đề này, Văn phòng Chính phủ đã ra chỉ thị cho Bộ Chính sách xã hội khẩn cấp chuẩn bị nghị quyết của chính phủ, trong đó sẽ bãi bỏ tất cả các sự ràng buộc chậm trễ và không đòi hỏi các quyết định khác của các Bộ có liên quan.

“Bộ Tài chính có đủ các nguồn trong ngân sách nhà nước để có thể bắt đầu từ tháng 5 chi trả cho việc nâng các tiêu chuẩn xã hội cho công dân Ukraina”, – ông Yatsenyuk nhấn mạnh.

Ông nhắc lại rằng sự tăng trong tháng Năm năm nay – đây là bước đầu tiên. Nói chung, các tiêu chuẩn xã hội sẽ được nâng lên 12% vào cuối năm 2016.

Tẩu Vi (theo mail.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề