Phó Tổng thống Mỹ nghiêm khắc cảnh báo Poroshenko và Yatsenyuk

Phó tổng thống Mỹ Joe Biden đã “nghiêm khắc và cụ thể” cảnh báo Tổng thống Ukraina Petro Oleksiyovych Poroshenko cùng Thủ tướng Arseniy Yatsenyuk rằng sự hỗ trợ của Washington cho Kiev sẽ bị đe dọa nếu tình hình tham nhũng không được cải thiện. Trong cuộc họp báo ở Washington, cố vấn Phó Tổng thống Mỹ đã nói về điều này và được báo “thời gian mới” dẫn nguồn tin từ Hoa Kỳ. Ông không đưa ra nội dung cụ thể về lời “cảnh báo nghiêm khắc” đối với Ukraina là những gì. Nhưng nhấn mạnh Nhà Trắng đang rất lo ngại về mức độ tham nhũng của Ukraina không có chiều hướng suy giảm.

Phó tổng thống Mỹ cũng lo ngại về các thỏa thuận Minsk sẽ hoàn toàn bị thất bại do các cuộc bầu cử ngụy tạo mà những thủ lĩnh của lực lượng phiến quân ly khai ở vùng chiếm đóng đã tuyên bố.

Theo ông, điều này có thể dẫn đến cuộc xung đột sẽ bị kéo dài trong nhiều năm. Đồng thời Joe Biden nói rằng Hoa Kỳ có thể gia tăng  trừng phạt chống lại Nga.

Theo ông, nếu sử dụng một thang điểm 10, thì các biện pháp trừng phạt chống lại nước Nga đang ở mức 3, và có thể dễ dàng nâng cao.

N.V theo glavcom


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Phó Tổng thống Mỹ nghiêm khắc cảnh báo Poroshenko và Yatsenyuk”:

  1. Tho Pham Tuan viết:

    đó cũng là câu trả lời cho nhiều bạn thắc mắc ,rằng đáng ra Ukr. phải được EU và Mỹ cứu trợ tích cực,nhiều tiền hơn nữa trong thời gian vừa qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề