OSCE: Ukraine rút hàng đoàn xe chở vũ khí hạng nặng khỏi miền Đông

Theo TASS, trong báo cáo hàng ngày đăng trên trang web của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) ngày 5/3, Phái bộ Giám sát Đặc biệt (SMM) tại Ukraine thuộc OSCE cho biết quân đội Ukraine hôm 4/3 đã rút hàng đoàn xe chở vũ khí hạng nặng khỏi đường ranh giới ở khu vực miền Đông.

Theo SMM, tổng cộng 8 bích kích pháo 152mm, 3 bệ phóng tên lửa đất đối không, 5 xe tải bọc thép chở quân MT-LB đã được rút khỏi Klinovoye và một địa điểm khác và di chuyển tới thị trấn Soledar thuộc khu vực Donetsk.

SMM cho biết hiện xuất hiện thêm 6 bích kích pháo tự hành và một xe bọc thép chở quân gần khu vực Raigorodka do Kiev kiểm soát, cách Lugansk 34km về phía Tây Bắc.

Ngoài ra, một đoàn xe gồm 4 bích kích pháo tự hành cũng đang hướng về Kapitanovo, cách Luhansk 50km về phía Tây Bắc, cách trục đường chính khoảng 3km.

Trong khi đó, ở vùng ngoại ô thị trấn Schastye, cách Luhansk 23km về phía Bắc, SMM đã trông thấy một xe tải kéo theo một bích kích pháo đi về hướng Tây.

Phái bộ này cũng phát hiện một có một khẩu bích kích pháo tự hành 152mm xuất phát từ Stanytsia Luhanska và tiến về hướng Bắc.

Cùng ngày, cơ quan thông tấn của Donetsk cho biết Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) tự xưng đã trao trả 23 thi thể binh sỹ Ukraine bị thiệt mạng trong các trận giao tranh gần thị trấn Illovaisk./.

Theo Vietnamplus


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề