Mỹ sẽ cung cấp cho Ukraina máy bay không người lái và các thiết bị nhìn ban đêm

Nói về sự hỗ trợ của Hoa Kỳ cho quân đội Ukraina,ngài Đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraina Payette đã lưu ý rằng “chúng tôi tới hôm nay đã cam kết cung cấp hơn 600 triệu đô la viện trợ trong lĩnh vực an ninh cho Ukraina”.

Theo ông, trong tuần này, các thiết bị tiếp theo sẽ được chuyển giao cho Ukraina. “Chúng tôi trong tuần này sẽ có một cuộc chuyến giao hàng lớn các máy bay không người lái. Chúng tôi sẽ cung cấp nhiều hơn các thiết bị nhìn đêm trong vài ngày tới” – ông Payette nói.

Đại sứ đã không xác định chính xác số lượng các thiết bị, sẽ chuyển đến cho Ukraina. Ông cũng nhớ lại rằng đã giao cho phía Ukraina các loại radar.

Theo ông, Hoa Kỳ đã giúp cho những “người con trai và con gái Ukraina rất gan dạ và dũng cảm, những người lính, những người thủy thủ, lực lượng quân đội và hải quân của nước các bạn, nhờ đó mà họ có thể sử dụng để ngăn chặn Nga xâm chiếm lãnh thổ “.

Mỹ trong tuần này sẽ cung cấp cho Ukraina những máy bay không người lái và các thiết bị nhìn ban đêm.

Về điều này Đại sứ Mỹ tại Ukraina Jeffrey Payette đã thông báo trong một câu lạc bộ thảo luận được tổ chức bởi Quỹ “Open Ukraina”, báo “UNIAN” đưa tin cho biết.

CK2 (theo meta)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề