Ông Tập Cận Bình từ chối đặt tên cho con của người sáng lập Facebook

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình mới đây đã từ chối đặt tên cho em bé chưa ra đời của nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg khi tỉ phú thế giới này có lời “nhờ vả”.

Bữa tiệc chiêu đãi tối nhân chuyến thăm Mỹ của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình diễn ra tại Nhà Trắng hồi tuần trước đã hội tụ nhiều anh tài trong giới công nghệ và truyền thông Mỹ.

Tại sự kiện này, nhà sáng lập Facebook Mark Zuckerberg đã ngồi cùng bàn với gia đình Tổng thống Mỹ Obama, ông Tập Cận Bình và phu nhân Bành Lệ Viện.

Theo Page Six, Zuckerberg đã sử dụng tiếng phổ thông Trung Quốc để nói chuyện với ông Tập và khéo léo gợi mở, liệu anh và vợ có vinh dự được ngài Chủ tịch Trung Quốc đặt cho con gái chưa chào đời của mình một cái tên danh dự bằng tiếng Hoa hay không.

Tuy nhiên ông Tập đã từ chối khéo đề nghị trên với lý do việc này là một “trách nhiệm quá nặng nề”.

Sau sự kiện này, trên trang cá nhân của mình, Mark Zuckerberg – chồng của một cô gái người Mỹ gốc Hoa đã có những chia sẻ về việc lần đầu tiên anh được tiếp xúc với nguyên thủ Trung Quốc và nhiều nhà lãnh đạo cấp cao khác.


Những chia sẻ của CEO mạng xã hội Facebook sau lần gặp gỡ chủ tịch Trung Quốc và nhiều nhà lãnh đạo cấp cao khác tại Nhà Trắng.

Những chia sẻ của CEO mạng xã hội Facebook sau lần gặp gỡ chủ tịch Trung Quốc và nhiều nhà lãnh đạo cấp cao khác tại Nhà Trắng.

Các khách mời có mặt tại bữa tiệc ở Nhà Trắng hôm đó còn có Giám đốc điều hành Apple Tim Cook, Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadela, cựu Giám đốc điều hành Oracle Larry Ellison và Giám đốc điều hành Dreamworks Animation Jeffrey Katzenberg.

Theo Trí thức trẻ


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề