Ông già Noel bị theo dấu nhờ sai sót

Truyền thống theo dõi ông già Noel của Bộ Tư lệnh Phòng không Bắc Mỹ (NORAD) xuất phát từ một sai sót thú vị. Vào năm 1955, chuỗi cửa hàng bách hóa Sears đăng quảng cáo, trong đó cung cấp một số điện thoại để trẻ em có cơ hội “trò chuyện trực tiếp với ông già Noel”.

Tuy nhiên, thay vì đăng số điện thoại của mình, cửa hàng lại đăng nhầm số điện thoại của Bộ Tư lệnh Phòng không lục địa (CONAD). Vì thế, trẻ em đã gọi điện đến một căn cứ quân sự thay vì được “tám” với diễn viên đóng giả ông già Noel của cửa hàng.

Sau khi biết được sự cố, đại tá Harry Shoup – người sau này được biết đến với biệt danh “Đại tá Noel” – đã ra lệnh cho cấp dưới cung cấp thông tin cập nhật về vị trí của ông già Noel cho những em nhỏ gọi đến. Vài năm sau, CONAD được thay thế bởi NORAD, cơ quan có nhiệm vụ bảo vệ không phận Mỹ, nhưng việc dò tìm tung tích ông già Nodel vẫn được duy trì cho đến nay.

Website được NORAD lập ra để theo dõi hành trình của ông già Noel Ảnh: Telegraph

Website được NORAD lập ra để theo dõi hành trình của ông già Noel Ảnh: Telegraph

Theo báo Telegraph, đảm nhận chương trình này không chỉ có những người tình nguyện trong NORAD mà còn đến từ không quân Canada, các công ty như Google, Verizon… và nhận được sự tài trợ của nhiều doanh nghiệp. Mỗi năm, họ nhận được khoảng 70.000 cuộc gọi từ 200 nước. Kể từ năm 1997, NORAD lập riêng một website để theo dõi hành trình của ông già Noel. Dự án này giờ đây còn hiện diện trên website chia sẻ video YouTube, trang chia sẻ hình ảnh Flickr, các mạng xã hội Facebook và Twitter.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề