Nữ doanh nhân ngành trà tử vong khi bị cướp ở Trung Quốc

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu (Trung Quốc) xác nhận bà Hà Linh là nạn nhân trong vụ cướp, sau đó tử vong tại bệnh viện.

Sáng 25/9, ông Phùng Khắc Đồng – Chánh văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng – cho biết, tỉnh vừa nhận được công điện từ Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu về cái chết của bà Hà Thúy Linh (45 tuổi) – Giám đốc Công ty TNHH Hà Linh (trụ sở TP Đà Lạt) – Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng.

ha-linh-5181-1443149894.jpg

Bà Hà Thúy Linh là chủ doanh nghiệp trà lớn nhất Lâm Đồng. Ảnh: NLĐ

Theo công điện, Công an tỉnh Quảng Đông ghi nhận trường hợp người phụ nữ Việt Nam bị cướp, được đưa vào bệnh viện trong tình trạng hôn mê và tử vong vào ngày 22/9. Đối chiếu một số thông tin, đặc biệt là hộ chiếu, cơ quan chức năng sở tại xác định nạn nhân là bà Linh. Nguyên nhân tử vong vẫn chưa được làm rõ vì phải chờ giải phẫu tử thi.

UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đề nghị Tổng lãnh sự Việt Nam tại Quảng Châu tạo điều kiện giải quyết các thủ tục sớm để thân nhân đưa thi thể bà Linh về nước. Đồng thời làm việc với các cơ quan chức năng của nước bạn để làm rõ nguyên nhân cái chết, những vấn đề liên quan để bảo vệ quyền và lợi ích của công nhân Việt Nam theo quy định.

Theo Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Lâm Đồng, bà Linh đi Quảng Châu hôm 19/9 để giải quyết việc của công ty với đối tác. Đến trưa 22/9, đơn vị này nhận tin bà Linh đột ngột tử vong.

Bà Linh và chồng (một doanh nhân người Đài Loan) thành lập Công ty trà Haiyil vào năm 2002. 6 năm sau vợ chồng chia tay, bà thành lập Công ty Hà Linh cho đến nay.

Doanh nghiệp trà của bà Linh lớn nhất tỉnh Lâm Đồng, hiện có 200 hecta chè tại TP Đà Lạt, sản phẩm chủ yếu xuất khẩu ở thị trường Đài Loan và Trung Quốc. Ngoài việc làm chủ công ty trà, bà Linh còn kinh doanh lĩnh vực nhà hàng, cà phê và chăm sóc sắc đẹp ở Đà Lạt.

Theo vnexpress


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề