‘Birdman’ giành Oscar cho ‘Phim hay nhất’

Danh hiệu quan trọng nhất – “Phim hay nhất” – do tài tử gạo cội từng hai lần giành Oscar là Sean Penn công bố. Tác phẩm giành chiến thắng là Birdman. Với 4 tượng vàng, trong đó có danh hiệu quan trọng nhất này, bộ phim của đạo diễn Alejandro G. Inarritu cùng với The Grand Budapest Hotel của đạo diễn Wes Anderson là hai tác phẩm bội thu giải thưởng nhất của mùa Oscar lần thứ 87. Đây cũng là hai bộ phim dẫn đầu về số lượng đề cử năm nay với mỗi phim góp mặt tranh giải ở 9 hạng mục.

Câu chuyện của Birdman xoay quanh Riggan Thomson (Michael Keaton thủ vai), một cựu ngôi sao Hollywood vang bóng một thời với nhân vật siêu anh hùng Birdman (Người Chim). Ở thời điểm đỉnh cao của phong độ, Thomson bất ngờ rời bỏ thương hiệu phim tỷ đô này và kể từ đó gần như biến mất tăm khỏi tầm mắt người hâm mộ. Vài thập niên sau quyết định trên, người hùng năm nào giờ đây chỉ còn là cái bóng của chính mình năm xưa và vật lộn trên con đường sự nghiệp.

Ông khao khát được thừa nhận năng lực, song đa phần người ta chỉ nhớ đến ông với tư cách của “diễn viên vào vai Birdman” thay vì cái tên Riggan Thomson. Nỗ lực cuối cùng của Thomson là vở kịch chuyển thể What We Talk About When We Talk About Love trên sân khấu Broadway do chính ông đầu tư kịch bản dựa trên một truyện ngắn của Raymond Carver và kiêm luôn vai trò diễn viên. Để vở kịch trên được đến với khán giả đúng như ý muốn, Thomson sẵn sàng đánh cược cả cơ nghiệp, hy sinh mồ hôi, nước mắt và cả máu…

Birdman đã vượt qua được đối thủ nặng ký nhất là Boyhood. Tác phẩm làm trong 12 năm của đạo diễn Richard Linklater dù chiến thắng ở hai giải thưởng tiền Oscar quan trọng là Quả Cầu Vàng và Bafta nhưng cuối cùng chỉ giành giải duy nhất là “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” cho Patricia Arquette.

Theo HBO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 




Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề