Những giấy tờ cần thiết để qua các trạm kiểm soát Ukraina. Danh sách các điểm nhập cảnh – xuất cảnh

5484888

Vào trong khu vực ATO từ ngày 11 tháng 1 sẽ có bảy hành lang, nhưng phải có giấy phép đặc biệt. Người đứng đầu trung tâm báo chí  ATO Roman Turovets thông báo .

Trong bản báo cáo nhắc lại rằng chính quyền Ukraine đã xác định bảy hành lang cho nhập cảnh, xuất cảnh từ khu vực  ATO :

  1. “Lugansk – Shiasche – Novoaydar”;
  2. “Lugansk – Stanitsa Lugansk – Shiroki”;
  3. “Faschevka – Debaltseve – Artemivs’k”;
  4. “Gorlovks – Artemivs’k”;
  5. “Donetsk – Kurakhovo”;
  6. “Donetsk – Mariupol (qua Volnovakha)”;
  7. “Novoazovsk – Krasnoarmejsk – Talakovka -. Mariupol”

Trong các hành lang được trang bị với trạm kiểm soát dân sự đặc biệt.

“Từ ngày mai (11 tháng -. Ed) Để vượt qua những điểm này sẽ có thể chỉ với giấy phép đặc biệt,” – Roman Turovets cho biết.

Để có được thẻ ra vào , bạn cần phải nộp một gói giấy tờ đặc biệt, trong đó bao gồm:

– Một bản tường trình sơ đồ tuyến đường trong  khu vực bạn đi lại và thời gian bao lâu  trong khu vực ATO;

– Hộ chiếu (bản gốc và bản sao);

– Một bản sao của tài liệu để khẳng định sự cần thiết cho một chuyến đi đến  vùng lãnh thổ kiểm soát và không được kiểm soát của các cơ quan chức Ukraine (ví dụ, văn bản xác nhận rằng người đó sống trong khu vực ATO, giấy xác nhận về nơi chôn cất người thân trong khu vực ATO, giấy chứng nhận về người thân bị bệnh sống trong khu vực của ATO, giấy chứng nhận nơi làm việc hoặc các giấy tờ xác nhận khác).

Trình nạp  tài liệu có thể trực tiếp tại các trạm kiểm soát.Thẻ ra vào được xét cấp trong vòng 10 ngày. Chế độ thẻ ra vào sẽ áp dụng cho tất cả các công dân đã đến tuổi trưởng thành.

Nếu bạn muốn đi đến khu vực đang xảy ra chiến sự,hoặc từ khu vực đó ra ,phải cần thiết chuẩn bị trước. Tuy nhiên, nếu vấn đề là cấp bách, và người đó có một số giấy tờ rất hợp lệ , quân đội sẵn sàng đáp ứng và cho qua tạo điều kiện cho các thủ tục như là một ngoại lệ,trong tuyên bố cho biết.

Giấy phép có thể bị từ chối. Ví dụ, nếu có nghi ngờ rằng người đó đã tham gia vào các hành vi vi phạm trật tự dân sự hoặc không thể chứng minh sự cần thiết cho một chuyến đi đến các khu vực ATO.

Quân đội yêu cầu cần hiểu biết hoàn cảnh về việc phải thắt chặt chế độ kiểm soát .

“Chúng tôi không thể kiểm soát một phần lớn của biên giới, do đó buộc phải làm triệt để như vậy . Điều này được thực hiện chỉ duy nhất cho sự an toàn của công dân “, – người đứng đầu trung tâm báo chí của ATO cho biết.

Nguyễn Vinh (Theo các tài liệu: ostro.org)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Những giấy tờ cần thiết để qua các trạm kiểm soát Ukraina. Danh sách các điểm nhập cảnh – xuất cảnh”:

  1. Chào ngay mói viết:

    Lại thêm khó khăn rồi . Chẳng biết đâu chỉ biết đây , là vậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề