Người phụ nữ Việt sở hữu 2000m vuông rau sạch ở Nga

Người Việt vốn có truyền thống làm nông nghiệp. Trong hàng vạn người Việt mưu sinh xa xứ, hầu hết đều chọn hướng buôn bán, sản xuất, kinh doanh chứ ít ai chọn nghề nông vì không có khả năng mua đất.

Thế nhưng bà Đỗ Thị Sáu (50 tuổi), quê ở Thái Thuỵ, Thái Bình, hiện đã có 20 năm sinh sống ở nước Nga xa xôi lại chọn cho mình nghề trồng rau sạch.

Người tiêu dùng ở đây chủ yếu là người Việt, các bạn Nga cũng rất tin dùng rau xanh của vườn bà Sáu. Theo thời giá tại nước bạn, rau muống có giá bán khoảng 200 rúp/kg (tương đương 80 ngàn đồng tiền Việt), rau cải có giá 120 rúp/kg (tương đương 60 ngàn đồng tiền Việt).

Bà Sáu cho biết khu vườn rau của bà ở ngoại ô thành phố Upha (Liên Bang Nga) có diện tích trên 2 ngàn mét vuông. Vườn của bà chủ yếu trồng hai loại rau là rau cải và rau muống theo quy trình nghiêm ngặt công nghệ trồng rau sạch. Ngoài ra, bà còn trồng thêm một số loại hoa.

Bà Sáu chia sẻ cuộc sống ở đây rất dễ chịu. Chính quyền và người dân Nga rất ưu đãi, thân thiện với người Việt. Họ được tạo nhiều điều kiện thuận lợi để làm ăn sinh sống trên đất bạn. Bà Sáu là một trong số ít người dám chọn con đường mưu sinh bằng nghề nông với sự hạn chế về đất canh tác, công nghệ trồng, những quy định vệ sinh an toàn thực phẩm và bà đã thành công ngay trên đất khách.

Bà Sáu bên luống rau xanh mát

Bà Sáu bên luống rau xanh mát

2 4 5

Vườn rau tươi tốt được nhiều khách hàng ưa chuộng

Vườn rau tươi tốt được nhiều khách hàng ưa chuộng

Lan Hương (Theo Pháp Luật)

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề