Người đàn ông hấp dẫn là người luôn ở cạnh bạn

Đã bao giờ bạn băn khoăn với bản thân mình, một người dàn ông như thế nào mới là một người đàn ông hấp dẫn chưa? Và một người đàn ông như thế nào mới có thể khơi gợi lên trong bạn cái tham vọng được gần gũi, độc chiếm hoặc chỉ là để ngắm nhìn và mơ mộng?

Vì thế, hẳn mỗi người đàn bà đều có hình mẫu một người đàn ông hấp dẫn của riêng mình và hình mẫu một người đàn ông mà mình cần. Và thật tuyệt vời cho người phụ nữ nào cũng lúc được sở hữu người đàn ông mình cần và cũng chính là người đàn ông hấp dẫn mà mình vẫn hằng mơ. Khi hai người đàn ông đó là một trong cuộc đời của một người phụ nữ thì hẳn đó chính là điều tuyệt vời nhất mà cuộc sống ban tặng cho người đàn bà may mắn đó!

Nhưng nói về người đàn ông đẹp thì hẳn mỗi giai đoạn trong cuộc đời người phụ nữ lại có những cảm nhận của riêng mình.

Khi còn trẻ, tôi cũng phát cuồng lên vì những chàng trai Hàn Quốc đẹp lung linh trên màn ảnh trong những bộ phim tình cảm sướt mướt ấy. Và con tim như tan chảy khi nhìn thấy những chàng trai thần tượng của mình cười hay khóc. Vậy nhưng theo thời gian, thì cái cảm giác ấy lại khác đi.

Những người đàn ông đó vẫn đẹp như trong tranh vẽ, mọi nét đều hoàn hảo… Nhưng sao tôi lại thấy ở họ thiếu chiều sâu, thiếu sự sắc nét, thiếu sự đĩnh đạc và điềm đạm của một người đàn ông quyến rũ, thâm trầm chín chắn. Những anh chàng “mày râu nhẵn nhụi áo quần bảnh bao” với đôi môi hồng màu son ấy không gợi lên cho tôi hình ảnh của một người đàn ông mạnh mẽ, kiên cường và có khả năng che chở, bao bọc được cho người phụ nữ của mình như một cây đại thụ giữa trời giông gió.

Họ chỉ khiến ta thỏa mãn cái nhìn nhưng không gợi lên sự rung cảm sâu sắc, mãnh liệt  trong lòng một người phụ nữ có chút từng trải nữa. Nghĩa là họ giống như một món ăn ngon nằm trong một quán ăn sang trọng, ta vẫn nhìn qua cửa kính nhưng lại không hề thèm.

Có lẽ vì thế mà người ta nói: ít có người đàn ông nào ở tuổi đôi mươi mà đạt tới được chiều sâu và sự quyến rũ thâm trầm mà không cần phải phô trương cơ thể hay nụ cười. Đôi khi chỉ cần một cái nhìn chăm chú, ta cũng thấy được nét quyến rũ mê hồn, chỉ cần một cái vẫy tay, là ta có thể thấy cả tâm thần chao đảo, chỉ cần một nét cười nhẹ, ta đã thấy mình bay bổng như thiên thần… Người đàn ông như thế quả là khó kiếm, nhưng chỉ có những người đàn ông như thế mới đủ tiêu chuẩn để có thể gọi là một người đàn ông quyến rũ. Sự quyến rũ có thể khiến bất cứ ai rung động!

Tôi không thích nhìn cái vẻ ướt át của một chàng trai đang khóc nức nở vì đau khổ. Tôi thích một cái nhăn trán, một cái trau mày hay đôi mắt giấu một tia nhìn u uẩn… của một người đàn ông đang kìm lại nỗi đau trong lòng hoặc có thể đang cảm nhận được  tận cùng của nỗi đau đó! Người đàn ông ấy, ngay cả khi đau đớn cũng không cần phô trương. Nhưng vẫn khiến tim người khác nhói lên! Và cảm nhận được tận cùng nỗi đau đó!

Tôi không thích người đàn ông khi yêu thì hét lên cho cả thế giới biết rằng mình đang yêu rồi một ngày nào đó lại thấy anh ta tay nắm tay một người đàn bà khác và đưa ra một đống lí do biện hộ tại sao mình chia tay.

Tôi thích một người đàn ông, ngày cả lời yêu thương cũng kiệm, nhưng đôi bàn tay mạnh mẽ khi nào cũng nắm chặt đôi tay nhỏ hơn của người mình yêu, đôi vai ấm áp khi nào cũng là chỗ dựa vững trãi và tin cậy cho người đàn bà của riêng mình. Và bất chấp mọi thử thách vẫn kiên trì với một người đàn bà duy nhất! Bởi lẽ, người đàn ông hấp dẫn nhất chính là người đàn ông có thể làm người phụ nữ của riêng mình hạnh phúc nhất! Chứ không phải hào phóng mang phân phát cho mỗi người đàn bà một ít!

***

Đó là khi còn là một cô gái độc thân với những tiêu chuẩn mang tính cá nhân về một người đàn ông hấp dẫn. Nhưng sau khi kết hôn, sau khi đã trở thành một người vợ và mẹ của một đứa con thì tôi mới nhận ra những thứ tiêu chuẩn mà mình đặt ra cho một người đàn ông hấp dẫn không còn giống như xưa nữa. Nếu như khi còn trẻ, bạn mê mẩn với vẻ đẹp của cha Ran Phơ chỉ vì đôi mắt “phiêu diêu ” ấy, thì khi làm đàn bà bạn thấy mẫu hình người đàn ông đó vô cùng thiếu chân thực.

Đàn bà vốn là giống tham lam nhất quả đất. Với người đàn ông mà họ sở hữu thì: khi người đàn ông đó ra ngoài thì phải là một người đàn ông hét ra mưa ra gió… Nhưng khi trở về nhà thì: sẵn sàng đeo tạp dề vào và nấu cơm, sẵn sàng cầm cái chổi và lau nhà, sẵn sàng tắm cho con hay bò dưới nhà làm con ngựa cho con cưỡi… Người đàn ông đó mới là một người đàn ông hấp dẫn hoàn toàn đối với phụ nữ. Nhưng hẳn là vô cùng hiếm.

Ai cũng có những mẫu hình đàn ông lí tưởng cho riêng mình. Có người bảo: con gái nên lấy chồng biết rửa bát. Đó mới là người đàn ông của gia đình và một người phụ nữ cần. Nhưng thật ra, nếu người đàn ông biết rửa bát mà không biết kiếm tiền thì không có người phụ nữ nào chấp nhận cả.

Mỗi người có một khiếu thẩm mỹ riêng và một quan niệm riêng về mẫu hình lí tưởng của riêng mình. Đôi khi ta cứ mải mê nhìn ngắm đâu xa mà chẳng biết người đàn ông hấp dẫn nhất chính là người đàn ông phù hợp nhất với mình và chính là người đàn ông ở bên bạn. Chịu những cơn điên điên khùng khùng của bạn. Biết rõ khi nào bạn vui. Biết khi nào bạn buồn. Biết những lời nào bạn nói là thật. Biết lời nào bạn nói là giả dối. Biết khi bạn hét lên không có nghĩa là bạn tức giận. Và biết khi bạn im lặng là khi không còn gì để nói…

Đôi khi bỏ mắt ra khỏi máy tính, nhìn vào đời thực của, rời khỏi cái thế giới ảo và nhìn vào cuộc sống thực của chính mình, ta mới lại nhận ra: người đàn ông có đôi chân không dài như người mẫu kia. Người đàn ông vừa cặm cụi chăm con hay hì hụi nấu cho bạn bát cháo khi bạn ốm.

Người đàn ông mà mỗi sáng thức dậy bạn đều nhìn thấy ở bên mình. Và mỗi tối đi ngủ là người cuối cùng bạn nhìn thấy. Người mà mỗi khi khóc cười đều ở bên bạn. Người mà mỗi khi bạn gặp khó khăn luôn sát cánh bên bạn. Người mà khi bạn gục ngã sẽ nắm tay bạn cùng đứng lên. Người mà khi bạn yếu đuối, sẵn sàng chìa đôi vai ra cho bạn dựa vào…. Mới là người đàn ông bạn cần nhất.

***

Và rồi tôi chợt nhận ra một điều: Đôi khi một người đàn ông hấp dẫn nhất chưa chắc đã là một người đàn ông bạn cần nhất. Đó là ý kiến cá nhân của riêng một người. Vì thế giới này có phân nửa là phụ nữ cho nên phân nửa đàn ông còn lại cũng hấp dẫn theo con mắt riêng của mỗi người. Miễn sao trong cuộc đời người phụ nữ chúng ta biết được người đàn ông nào hấp dẫn và người đàn ông nào là người đàn ông mình cần. Đó cũng chính là hạnh phúc.

Còn nếu hai người họ không thể là một trong cuộc đời bạn thì cũng chẳng có vấn đề gì cả. Vì ta vẫn có người đàn ông mình cần và vẫn có thể mơ mộng về một người đàn ông hấp dẫn ở một nới xa nào đó. Cuộc sống đôi khi cũng cần có chút không thực tế khi mà mọi thứ cơm áo gạo tiền đang khiến con người chúng ta ngày càng thực dụng thì một chút phù phiếm cũng có thể khiến cuộc sống thi vị hơn. Còn nếu như họ là một, xin chúc mừng vì bạn là người phụ nữ vô cùng may mắn và hạnh phúc.

Nguồn eva & khám phá


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề