Cán bộ viện kiểm sát cùng nhóm giang hồ ăn nhậu rồi quỵt tiền?

Bàn nhậu của Thắng – “cán bộ Viện Kiểm sát” quỵt tiền chủ quán

Gọi tính tiền, Thắng – cán bộ Viện Kiểm sát quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ và 3 gã giang hồ xin được thiếu. Khi chủ quán không cho vì không quen biết nhóm này và do quán mới khai trương, nhóm này nổi xung thiên đòi… đốt quán.
Ngày 21.12, phóng viên báo điện tử Một Thế Giới nhận được phản ánh về hành vi ăn nhậu “đểu” của một cán bộ Viện kiểm sát quận Ninh Kiều, từ anh Chín Nhiều – chủ quán ăn Chín Nhiều ở đường Hoàng Quốc Việt, phường An Bình, quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ.
Anh Nhiều trình bày: “Tôi mới khai trương quán nhậu vào ngày 20.12 thì khoảng 15 giờ cùng ngày, anh Thắng và 3 người khác ghé quán. Lát sau, anh Thắng tự giới thiệu mình là cán bộ Viện Kiểm sát Ninh Kiều, còn 3 người đi cùng, theo tôi biết là những tay giang hồ, chuyên đi ăn quỵt ở những quán lân cận lâu nay. Nhưng vì quán mới khai trương, tôi vẫn tiếp, vì hy vọng có anh Thắng là cán bộ Viện Kiểm sát nên sẽ không có vấn đề gì”.
Nhậu đến khoảng 19 giờ thì 4 người này kêu tính tiền. Tuy nhiên, khi phiếu được đưa ra, thì nhóm này yêu cầu anh Nhiều… cho thiếu! “Tôi mới nói là do quán mới khai trương, mà cũng không quen biết mấy ảnh, nên không cho thiếu. Vậy là cả nhóm xúm lại đòi đập phá, đốt sạch quán của tôi”, anh Nhiều kể.

Nhậu no say, cả nhóm bỏ lại hóa đơn cho… chủ quán
May mắn là lúc này ở bàn cạnh bên có một vị phó công an huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) là cháu gọi anh Nhiều bằng chú, đến dự khai trương quán, thấy vậy đứng ra can thiệp. Do nhóm này biết ông này trong ngành công an, nên ậm ự bỏ qua, kêu bia nhậu tiếp.
Đến hơn 20 giờ, do có một người trong nhóm sang bàn vị phó công an huyện mời bia, có cử chỉ suồng sã với vợ ông phó công an huyện, nên ông này không đồng ý và hất tay anh ta ra. Bất ngờ, tay này nhảy dựng, đòi hành hung cả vị phó công an huyện.
Sau khi được người trong quán can thiệp, cả 3 gã kia ra về, chỉ “chừa” anh cán bộ Viện Kiểm sát quận Ninh Kiều ở lại quán. Lúc này, anh cán bộ Viện Kiểm sát còn giới thiệu 3 người vừa về khi nãy đều là dân… mới ra tù. Còn anh ta, tự xưng mình là cháu của tướng Nguyễn Việt Thành (người phá vụ án Năm Cam)! Khi anh Nhiều đưa phiếu tính tiền cho anh ta, thì nhận được cái khoác tay, như có ý cứ để đó.
can bo vien kiem sat an nhau quyt tien


Chân dung “cán bộ viện kiểm sát” nhậu quỵt
Trích băng ghi âm:
– Thắng: Tụi nó (ý nói 3 người kia trong nhóm) ở ngoài “xã hội” không hà.
– Anh làm viện kiểm sát, nghề nhạy cảm mà đi nhậu với những thành phần đó, không ngại sao?
– Thắng: Nó còn ở ngoài nhóc! Nó đứng ngoài để đưa em về thôi. Chứ cỡ anh em mình nó không dám đâu.
Nhưng chỉ nấn ná ở quán ít lâu thì anh Thắng “cán bộ Viện Kiểm sát” cũng chuồn mất, bỏ lại hóa đơn 632.000 đồng không thanh toán một đồng!
Sáng 21.12, bà Nguyễn Thị Hoàng Mai Lan, Viện trưởng Viện Kiểm sát quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, sau khi xem clip và băng ghi âm mà PV cung cấp, đã xác nhận anh này chính là Đỗ Việt Thắng, phụ trách công tác Kiểm sát thi hành án hình sự của viện.
“Chúng tôi sẽ xác minh làm rõ, về những người đi chung với anh Thắng trong đêm qua là thành phần nào, rồi phải xin ý kiến cấp trên để xử lý nếu anh Thắng có sai phạm”, bà Lan nói.
Và bà thừa nhận, trước mắt việc vào quán tự xưng là cán bộ viện kiểm sát, rồi đi nhậu với những thành phần không rõ ràng… là rất không tốt, ảnh hưởng đến uy tín ngành. “Có thể do còn trẻ, háo thắng… mà ra”, bà Lan nhận định.
Nguồn motthegioi.vn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề