Nền kinh tế Nga phụ thuộc vào Thổ Nhĩ Kỳ và do đó phải chịu chung số phận – Ulyukayev.

 

 

Bộ trưởng Bộ Phát triển kinh tế  Nga Alexei Ulyukayev cho biết về mối quan hệ phụ thuộc của các doanh nghiệp Nga  vào quan hệ thương mại với Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế Alexei Ulyukayev, Nga sẽ không thể không bị hệ quả nặng nề nếu phá vỡ mối quan hệ kinh tế với Thổ Nhĩ Kỳ – doanh nghiệp trong nước quá phụ thuộc vào họ. Tạp chí  Joinfo.ua đã đề cập đến vấn đề này thông qua hãng truyền thông  Echo của Moscow.

Vì vậy, theo ông, các ngành công nghiệp du lịch bắt đầu sụp đổ, và sắp tới   “sự phá sản ” sẽ diễn ra ở  các doanh nghiệp khác. Càng phân tích thêm về những hậu quả, càng thấy rằng những hậu quả đó có thể dẫn đến thảm họa.

Theo báo cáo, giá trái cây và rau quả ở Nga trong vòng hai tuần lễ đầu của tháng  Mười hai đã tăng 3,7 phần trăm. Đặc biệt đáng chú ý là dưa chuột và cà chua

Theo joinfo.ua,  trước đó cựu Bộ trưởng tài chính, Trưởng ban sáng kiến dân sự Alexei Kudrin công bố sự suy giảm rất nghiêm trọng của nền kinh tế Nga trên nền tảng của các sự kiện đã xảy ra. Theo ông, những chấn động lớn của cuôc khủng hoảng kinh tế của Liên bang Nga  vẫn còn đang ở phía tước.

” Thời gian trước đây, nhiều chuyên gia, và tôi cũng vậy, cho  rằng Nước Nga đã chạm đáy khủng hoảng, hoặc, như họ nói, đã vượt qua đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng.

Nhưng ngày nay chúng ta đã chứng kiến tình hình còn xấu thêm, nhất là trong tháng  mười một vừa qua.” –  Kudrin cho biết.

Ông tin rằng “thế  có nghĩa là tình hình không ổn định.”

“Cộng thêm một vấn đề  nghiêm trọng hơn – sự sụt giảm mạnh mẽ của giá dầu. Nếu giá vẫn ở mức này trong vòng sáu tháng hoặc một năm, thì  chúng ta phải  đối măt với  sự  suy giảm tiếp diễn  của nền kinh tế “, – Kudrin cho biết

“Như vậy, chúng ta không thể nói rằng đã vượt qua đáy của khủng hoảng ” – ông giải thích.

Nguyễn Hoàng Lân theo Joinfo.ua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Nền kinh tế Nga phụ thuộc vào Thổ Nhĩ Kỳ và do đó phải chịu chung số phận – Ulyukayev.”:

  1. Ng quang viết:

    Với tính tự cao tự đawcs củaputin và nhóm lãnh đạo ở kremlin thì khủng hoảng ở Nga có lẽ chưa biết khi nào sẽ chạm đáy với việc cấm vận còn dài như putin đã nói với người dân nga  thì người nga cũng đừng hy vọng gì về cải thiện cuộc sống một sớm một chiều ,hệ quả này âu cũng xuất phát từ chính sách thù địch của kremlin mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề