Nga “quốc hữu hóa” nhà máy của Poroshenko

Một nhà máy công nghiêp lớn “ nhà máy Biển Sevastopol mang tên Sergo Ordzhonikidze “ mà chủ sở hữu hiện nay của nó là Tổng thống thứ 5 Ukraine Poroshenko,thì từ bây giờ đã chính thức trở thành tài sản của Liên bang Nga.

Tại cơ quan đăng kiểm thống nhất nhà nước Nga cho tài sản công dân nói rằng “Nhà máy Biển Sevastopol mang tên Sergo Ordzhonikidze” đã trở thành tài sản của Liên bang Nga từ ngày 19 tháng 3 năm 2015.

Từ bây giờ, nhà máy mà LB Nga quốc hữu hóa sẽ được biết đến với một tên gọi là nhà máy hợp nhất quốc gia ” nhà máy hải dương Sevastopol “.

Như được biết, nhà máy này tham gia trong ngành đóng tàu. Theo các nguồn tin đáng tin cậy từ cơ quan về cơ sở hạ tầng phát triển của thị trường chứng khoán, 89 phần trăm tài sản vốn ” nhà máy hải dương Sevastopol ” thuộc công ty ” Quỹ Đầu tư khép đa chức năng của doanh nghiệp ” Прайм Эссетс Кэпитал” . Quỹ này thuộc về quyền sở hữu của tổng thống đương nhiệm Ukraine Petro Oleksiyovych Poroshenko.

Nhớ lại nhà máy Roshen ở thành phố Lipetsk Nga, là chi nhánh của tổng công ty bánh kẹo của ông Poroshenko, vào thứ năm ngày 02 Tháng Tư đã nối lại thiết bị bảo trì định kỳ,  sau khi bị gián đoạn làm việc vào ngày thứ tư liên quan đến sự lục soát  khám xét .

Trước đó như đã được thông báo rằng các nhân viên của Ủy ban Điều tra liên bang Nga đã khởi tố vụ án hình sự theo phần 4 Điều 159 của Bộ luật hình sự về việc biển thủ gian lận với số tiền là 180 triệu rúp bằng việc bất hợp pháp hoàn thuế giá trị gia tăng từ ngân sách của Liên bang Nga của “nhà máy bánh kẹo Roshen Lipetsk ».

Tẩu Vi


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề