Nga nói ra điều kiện thay đổi lệnh cấm vận với hàng hóa phương Tây

Bộ trưởng kinh tế Nga cho rằng việc thay đổi lệnh cấm cần phải nghĩ là Châu Âu.

Thay đổi lệnh cấm nhập các mặt hàng tiêu dùng từ Châu Âu sẽ phụ thuộc vào việc gỡ bỏ lênh trừng phạt của EU chống lại Nga, Bộ trưởng phát triển kinh tế Nga Uliukaev đã cảnh báo trong cuộc gặp cấp bộ trưởng 3 bên về thực hiện thỏa thuận hiệp hội của Ukraine với EU, Interfax đưa tin.

 Bộ trưởng cho rằng đề xuất về việc gỡ bỏ hạn chế cần phải xuất phát từ EU vì chính Brussels là bên đầu tiên đưa lệnh cấm.

“Không phải chúng tôi đầu tiên tiến hành các biện pháp ngăn cấm vì thế quyết định của chúng tôi sẽ phụ thuộc vào quyết định của các đối tác – Ông Bộ trưởng nói – Vấn đề về lện cấm chúng tôi không bàn luận bởi vì chúng tôi cho rằng vấn đề này không phải là chủ đề trong ngày của chúng tôi, còn các đối tác – họ đã tiến hành lệnh cấm và họ cần phải bằng cách nào đó thoát ra khỏi tình thế này”.

Lệnh cấm nhập một loạt các mặt hàng thực phẩm từ Mỹ, Úc, Canada, EU và Nauy đã được Nga tiến hành từ 7/8/2014. Biện pháp này được thi hành để đáp trả lại lệnh cấm vận chống lại Nga do liên quan đến tình hình ở miền đông Ukraine. Lện cấm được thi hành trong một năm và áp dụng cho việc nhập vào Nga từ các nước trên hoa quả, rau xanh, các sản phẩm từ sữa, thịt.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Nga nói ra điều kiện thay đổi lệnh cấm vận với hàng hóa phương Tây”:

  1. Anh Lai viết:

    Túm lại là vẫn như cũ nhỉ, ai cấm ai thì cứ tiếp tục cấm tiếp 🙂

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề