Chính quyền Nga hướng dẫn cách chụp ảnh tự sướng mà không bị tai nạn

Hướng dẫn được trình bày dễ hiểu nhằm giúp người dân Nga tránh các rủi ro không đáng có khi chụp ảnh tự sướng.

Thông cáo của Bộ Nội vụ Nga

Thông cáo của Bộ Nội vụ Nga

Trang web của Bộ Nội vụ Nga mới đây đã cho đăng tải chi tiết hướng dẫn các cách chụp ảnh tự sướng dưới dạng infographic. Hướng dẫn được trình bày dễ hiểu nhằm giúp người dân Nga tránh các rủi ro không đáng có khi chụp ảnh tự sướng. Ngoài ra, cơ quan này còn mời người dùng tham gia gửi các sáng kiến, sáng tạo các hình cảnh báo rõ ràng dễ hiểu về chủ đề “Chụp ảnh tự sướng an toàn”. Và kể từ 1/9 năm nay, tất cả các trường học trên lãnh thổ Nga sẽ bắt đầu giảng dạy cho học sinh các quy tắc an toàn trong khi chụp ảnh tự sướng.

Thông cáo của Bộ Nội vụ Nga

Thông cáo của Bộ Nội vụ Nga

Thông báo của bộ nội vụ Nga lưu ý:

“Bộ Nội vụ liên bang Nga lo ngại về tỷ lệ chấn thương (thậm chí là tử vong) ngày càng tăng khi người dân cố gắng để có những bức ảnh tự sướng ấn tượng nhưng không đảm bảo an toàn. Những trường hợp này lẽ ra đã có thể được ngăn chặn nếu chúng ta chú ý và cẩn thận hơn.”


Phiên bản Việt hóa

Theo phân tích, khi chụp ảnh tự sướng, con người bị mất cân bằng, mất đi sự chú ý tới môi trường xung quanh, và không cảm thấy sự nguy hiểm. Các nguyên tắc chung được đề ra trong các hướng dẫn bao gồm: chụp ảnh tự sướng nhưng phải đảm bảo rằng bạn đang ở một nơi an toàn và cuộc sống của bạn không bị đe dọa bởi các yếu tố xung quanh!

Phiên bản Việt hóa

Phiên bản Việt hóa

Ở góc độ tâm lý, các nhà khoa học lý giải rằng: Con người vốn luôn coi bản thân là trung tâm, do đó trong tiềm thức mỗi người, họ luôn tự theo dõi mình, luôn băn khoăn trước hình ảnh của mình trong mắt người khác. Nét tâm lý này có thể thấy rõ nhất khi bạn chụp một bức hình tập thể, hình ảnh mà bạn dừng lại ngắm nhìn lâu nhất trong cả bức hình chính là bản thân bạn. Bạn nhìn xem mình có nhắm mắt không, có ăn hình không, có đẹp không, có phong cách không, có ngầu không, có gì bị lố không…

Những bức ảnh tự chụp còn thể hiện nhu cầu kết nối, giao lưu và quảng bá hình ảnh cá nhân. Nó đã trở thành thông điệp phổ biến nhất mà chúng ta gửi đi bằng hình ảnh trên mạng xã hội, thể hiện sự tự tin dám khẳng định bản thân trong cộng đồng. Giờ đây, cái Tôi được tôn trọng và phát huy hơn bao giờ hết. Ở thời đại công nghệ số, có không ít nhân vật nổi tiếng thậm chí là tai tiếng, điều tiếng xuất hiện từ mạng xã hội.

Theo ttvn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề