Mối tình oan trái với người đàn ông có vợ

Anh ơi! Thà là một giấc ngủ say để ngày mai em không phải dậy nữa, để em khỏi phải nghĩ về người đàn ông có vợ là anh.

Đó là câu chuyện tình buồn của một cô gái trẻ gửi đến chương trình radio 365 ngày hạnh phúc phát sóng trên kênh VOV giao thông.

Hồng Anh (đến từ Hải Dương) đã đem lòng yêu sâu nặng một người đàn ông có vợ. Tình yêu lớn đến mức cô từng ảo tưởng rằng đó là “điểm tựa” cho cuộc đời mình. Thế nhưng sau khi bức màn mộng tưởng thêu dệt hạ xuống, cô bẽ bàng ra đi, mang theo trái tim bị tổn thương. Lúc này cô mới nhận ra yêu người có vợ là một “tai họa” thì đúng hơn…

“Mây của trời hãy để gió cuốn đi…

Gởi anh người đàn ông em yêu và… đã có gia đình!

Anh ơi! Thà là một giấc ngủ say để ngày mai em không phải dậy nữa, để em khỏi phải nghĩ về người đàn ông có vợ là anh. Khi màn đêm buông xuống, mọi người đã chìm vào giấc ngủ, chỉ mình em không ngủ được và nghĩ về anh, nghĩ về một tương lai đen tối, nghĩ về một tình yêu mà mình tự huyễn hoặc là đẹp. Thà anh đừng đến thì trái tim em không đau, thà anh đứng nói để em khỏi phải hi vọng. Em nhớ mình đã thật hạnh phúc những ngày bên anh. Ngày ấy anh yêu em nhiều lắm, yêu đến mức em đã từng nghĩ đây là điểm tựa của cuộc đời mình.

Nhưng không phải, nó là một tai họa thì đúng hơn. Phải chăng yêu người có vợ là sai, là cướp đi hạnh phúc của người khác? Chỉ có người trong cuộc, những người con gsai ở vị trí giống như em mới hiểu được. Có người khi yêu thì để mặc cho số phận, người thì chọn chia tay mà trong lòng đau đớn. Tại sao đàn ông có vợ cứ làm cho những người con gái yếu đuối phải khóc.

Cái gì cũng có giá của nó. Nước mắt em phải rơi… Có phải khi yêu thương đã đong đầy thì lúc đó con người ta trở nên hờ hững? Anh không còn giống như ngày xưa anh đã từng yêu em. Phải chăng yêu thương giống như con gió để giờ đây em biết anh khong còn yêu em nhiều như trước nữa. Nhiều lúc anh im lặng khiến em phát sợ. Và giờ đây em hiểu rằng, tình yêu anh dành cho gia đình mình còn nhiều lắm.

Anh chỉ đến bên em lúc buồn, em chỉ là người thừa thôi mà. Nhiều lúc em cảm thấy chạnh lòng, ghen tị với vợ anh… Nhưng biết làm sao được, em chỉ là người thứ ba, làm sao được anh thương như vậy chứ. Nếu có một điều ước, em ước rằng kiếp sau mình có được một người chồng yêu vợ như anh.

Trái tim em sẽ khép lại, tự nhủ với lòng mình sẽ không yêu một ai nữa. Anh là người đầu tiên và cũng là người cuối cùng mà em yêu. Giờ đây cuộc sống của em thê thảm lắm anh ạ, việc làm thì mất, tình yêu trắc trở… Thôi em trả lại tự do cho anh đấy. Em sẽ buông tay người đàn ông mà em yêu, mong là anh đừng tìm yêu ai nữa, vì em sợ có một người con gái nữa cũng giống như em. Mãi yêu thương gia đình mình anh nhé.

Yêu anh nhiều!”.

Mối tình oan trái của Hồng Anh đã khiến nhiều người nghẹn ngào, cảm động. Lá thư cũng nói thay cho những tâm sự chất chứa của nhiều cô gái đang ở trong hoàn cảnh tương tự.

Bạn N.H.T. bình luận: “Mình cũng từng như bạn, nhưng giờ đây, nghĩ lại về người đó mình thấy vô cảm. Tất cả tình yêu thương, sự tin tưởng mình trao và nhận lại thì là sự lừa dối, người ta đã có vợ, bạn biết không? Mình đã chờ, đã đợi 2 năm khi biết điều này mình cũng đã tưởng không đứng dậy được. Nhưng mình đã làm được. Giờ khi nghĩ lại về người đó, không còn cảm xúc gì trong mình nữa. Bạn hãy cố gắng lên, mình tin bạn sẽ làm được mà, đừng bi quan như thế, sẽ có ngày bạn tìm được một người con trai yêu thương bạn thật lòng và đem lại hạnh phúc cho bạn. Mình tin vào duyên phận. Hữu duyên thiên lý đăng tương ngộ. Vô duyên đối diện bất tương phùng”.

“Sau tất cả mọi thứ, ánh nắng ban mai lại bừng tỉnh dậy như một giấc mơ… Cuộc sống vẫn đẹp, tình yêu cũng thế và lòng người cũng vậy…”, bạn M.Tân an ủi Hồng Anh.

Qua câu chuyện của chính mình, Hồng Anh muốn nhắn nhủ tới những cô gái trẻ giống như mình đừng nên vấp ngã vào những mối tình ngang trái như vậy. MC Minh Vy cũng cho rằng “Có rất nhiều trường hợp vấp ngã nhưng rồi họ cũng tìm được tình yêu của chính mình”.

Linh An (theo GDPL)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề