Nga không đánh mất Ukraine mãi mãi – Lãnh đạo Hội đồng liên bang Nga

Bà Matvienko tin tưởng rằng “những gì gắn chúng ta mạnh hơn những gì đang chia rẽ chúng ta hiện tại”.

Lãnh đạo Hội đồng liên bang Nga Matvienko không cho rằng Nga đánh mất Ukraine mãi mãi. Bà đã tuyên bố như vậy trong cuộc phỏng vấn của báo “Sự thật Komsomelskaya”

 “Chúng ta đánh mất Ukraine vĩnh viễn? Tôi nghĩ rằng tất nhiên là không. dù gì chúng ta gắn kết mạnh hơn những gi chia rẽ chúng ta hiện tại” – bà bổ sung.

Bà Matvienko nhấn mạnh rằng ở Nga “việc chỉ trích chính quyền Kiev, các hành động của họ không có nghĩa là thù địch với nhân dân Ukraine”. “Không có sự kích động tình cảm chống Ukraine”, – bà nói.

Bà lưu ý rằng Ukraine “đã không thể không có sự tham gia của những người bảo trợ và khích động tình cảm chống Nga, tuy nhiên bà cũng thể hiện sự tin tưởng rằng “ánh sáng sẽ đến”

Như đã đưa tin, trước đó Tổng thống Nga Putin cũng tuyên bố rằng Nga và Ukraine cùng có một tương lai chung.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 25 phản hồi cho bài viết “Nga không đánh mất Ukraine mãi mãi – Lãnh đạo Hội đồng liên bang Nga”:

 1. oaoaoaoa viết:

  80% dân Nga ủng hộ putin xâm chiếm Crưm của Ucraina chứng tỏ Nga-putin là hiện thân cảu CN phátxít mới cho nên nước nGa ko chỉ mất Ucraina vĩnh viễn mà còn mất cả lòng tin và sự tôn trọng từ nhiều nước khác ,dân tộc khác. Chừng nào Nga-putin ko trả lại Crưm thì Nga -putin còn bị lên án.Đả đảo bè lũ xâm lược đại nga-putin!! Ko thể ngờ ,ngày nay dân Nga tiến hóa ngược như vậy.

 2. Vinh Nguyen viết:

  хочет но не может или хотя бы хотеть не вредно.

 3. Vuanh Nguyen viết:

  Việt Nam và TQ còn làm hòa đượcj thì Nga và Ukraine cũng chẳng có lý do gì mà sẽ không làm hòa.

 4. Trungdung Pham viết:

  TQ ” trừng phạt ” VN một tháng thì rút quân, Hơn 10 năm sau mới hòa giải. Nga chiếm Crưm, gây chiến miền Đông Ukraine hơn một năm, vậy bao lâu sau mới hòa giải ???

 5. Misa Pham viết:

  Hoà giải khi chế độ Poroshenko và Yashenuik sụp đổ:(((

 6. Trungdung Pham viết:

  Có lẽ ngược lại khi Puchim ko còn, và Nga trả lại Crưm !

 7. Giọng mẹ mìn. Chẳng khác gì giọng Putin đã từng nói anh em nọ kia…nhưng hành động lại khác, hành động của kẻ xâm lược, cậy nước lớn ăn hiếp nước bé. Con mẹ này cũng cùng một giuộc, một hệ thống tham nhũng, lũng đoạn đất nước Nga cùng với chủ. U chớ có mơ hồ và ảo tưởng.

 8. Tam Hang Le viết:

  Đặt lợi ích lên đầu thì làm được tất. VN làm bạn với tất cả nhưng về tình cảm chắc chắn ko bao giờ coi Mỹ và TQ là bạn. Lợi ích là trung tâm thôi, đặc biệt khi nước nhỏ và nghèo

 9. Vuanh Nguyen viết:

  Bác Trungdung Pham: Nó đánh lớn 1 tháng nhưng nó quấy rối và đánh đi đánh lại biên giới, hải đảo đến tận năm 88. Vậy mà 92 mình đã bình thường hóa rồi.
  Hiện Nga và Gruzia mới đánh nhau năm 2008 mà bây giờ Gruzia cũng đã có xu hướng quay lại gần Nga hơn rồi.
  Khi anh ở cạnh một thằng to đùng, nền kinh tế lại gắn với nhau rất nhiều thì trước sau gì anh cũng sẽ phải quay lại bắt tay với nó thôi.

 10. Nguyen Duc Huy viết:

  Vuanh Nguyen, bình thường hóa và “phụ thuộc hóa ” khác hẳn nhau.Trước kia Ukraine phụ thuộc vào Nga về chính trị và kinh tế.Bây giờ hoàn toàn khác hẳn và tôi hy vọng sẽ không bao giờ quay lại con đường cũ.Nhwngz nước láng giềng bao giờ mà chẳng phải quan hệ với nhau nhưng phải trên phương diện bình đẳng.Nga phải hiểu điều đó để không xử dụng sức mạnh của mình để “bóp” những nước nhỏ khác

 11. Vuanh Nguyen viết:

  Bây giờ không phụ thuộc vào Nga thì phụ thuộc vào Mỹ, Nguyen Duc Huy nhỉ?
  Tuy nhiên trước kia Ukraine vẫn có chính sách riêng chứ không hẳn hoàn toàn phụ thuộc vào Nga. Bị chèn ép thì đúng hơn. Thậm chí ngay cả thời Yanukovich, Ukraine vẫn hướng gần với EU. Chỉ khi hết tiền mà Nga sẵn sàng cung cấp tiền cho thì Yanukovich mới buộc phải TẠM (tôi nhấn mạnh chữ tạm) dừng ký với EU 1 năm

 12. Ý Vuanh nói, nếu mà ngày đó dân Ukr không vội thì có khi ngày hôm nay Ukr với Januko chắc đang ngồi để xét về có cho Hy Lạp ăn Euro nữa không ?
  Giả thiết đó khó khả thi vì Nga và Pu không thể nhắm mắt làm ngơ việc đó mà ta sẽ thấy đúng như tôi cùng Anh Già và Bình Cóc Cụ đang bàn là người ta sẽ lại có khối lý do để lùi lùi nữa lùi mãi.

 13. Vuanh Nguyen viết:

  Không, bác Trần Phúc Châu à. Vào được EU còn khướt bơ. Ký là ký tiến trình hội nhập EU thôi và Ukraine lúc đó tuyên bố tạm dừng để 1 năm sau khởi động lại 🙂

 14. Nói vào EU là tôi nói quá.
  Tôi không ở U nhưng có nghe về cái tiến trình mà Ukr kể từ cách mạng Cam đã hướng tới.
  Chính vì nó có “hành trình” như vậy nên tôi nghĩ, Pu và Nga sẽ có kế hoạch để đối phó và khi ở cạnh nước lớn với nhiều quan hệ huyết thống cũng như truyền thống như vậy thì sẽ khó thành công.
  Chuyện Januko năm kia nói vậy thôi chứ nếu nó còn ngồi thì năm nay nó sẽ lại có cớ khác.
  Tôi tin là thế.

 15. Vuanh Nguyen viết:

  Mọi cái đều có thể, bác Trần Phúc Châu.

 16. Nguyen Duc Huy viết:

  Vuanh Nguyen, Hãy so sánh cuộc sống kinh tế và thể chế chính trị của những nước phụ thuộc vào Nga (Belarus, Armenia, Kazastan, Ukraine(trước đây), Bắc TT – bạn thân của Nga…) và nhiều nước liên kết với Mỹ trong đó có cả DỨc và Nhật là “kẻ thù” của Mỹ trong CTTG 2.Hãy so sánh Nam TT với BawcsTT.Đơn giản là hãy so sánh cuộc sống người dân Mỹ và Nga.Mới nhất đây là vấn đề Cuba.Thời gian sẽ trả lời là sự quay lưng của Cuba đối với hệ thông XHCN và nhất là đối với Nga có đúng hay không.

 17. Nguyen Duc Huy viết:

  Bà Matvienko – xuất thân từ Ukraine, ký vào lệnh cho phép quân đội Nga “giúp đỡ” xâm lược Ukraine gây bao nhiêu thieet hại cho dân tộc Ukraine và cà Nga, bây giờ phát biểu giống như mẹ Maria.Nghe rất khó chịu .

 18. Vinh Nguyen viết:

  Hôm qua ngồi nói chuyện với ông hàng xóm, ông ta còn chửi Putin hơn những người mà mình từng nói chuyện (ở đây không tính đến người VN mà chỉ tính dân sở tại). Ông ta bảo :” Mày thấy đấy, nước Balan trước 1989 nghèo hơn Ukraina nhiều, người ta đã phải tràn sang đây mua đủ mọi thứ, bây giờ họ vào EU thì cuộc sống của họ khá lên ít ra vài lần so với Ukraina, chúng ta lại chạy sang Ba lan đi làm thuê kiếm tiền…, con đường để Ukraina khá lên chỉ là con đường gia nhập vào EU và thế giới văn minh, mà Putin thừa hiểu được nếu Ukraina khá lên, đời sống người dân cao hơn Nga thì điều đó rất bất lợi cho Putin và các quan chức Nga, cho nên Putin không bao giờ, nhớ là không bao giờ cho Ukraina thoát Nga, nếu nước Ukraina không muốn tự thoát và có cộng động văn minh ủng hộ…” Điều này tôi nghĩ chỉ có những người Ukraina mới hiểu được nỗi đau của họ.

 19. Trungdung Pham viết:

  Sau một thế kỷ nữa chúng ta lại là anh em !:)))

 20. oaoaoaoa viết:

  Tội ác của HQ LX – staline cần phải xét xử như tội ác của hitler đã từng bị xét xử thì khi đó mới có cơ hội cho dân tộc nGa tiến hóa. Chừng nào dân tộc Nga còn ko sám hối về những tội ác của HQ LX thì tư tưởng đại Nga-CN dân tộc-CN phátxit mới vẫn ăn sâu vào máu dân Nga sẽ làm cho dân Nga tiến háo ngược. Putin hiếu chiến hiện đang là kẻ đại diện cho một dân Nga tiến hóa ngược . Putler đang là tấm gương hiếu chiến bẩn thỉu đạo đức giả lừa dối là chỗ dựa cho bọn trung cộng- bọn đại Hán. Đả đảo bè lủ xâm lược Nga-Putin và trung +.!!! Đả đảo bọn đại Nga- đại hán!!!! ( VN có thể có cơ hội tiến hóa nếu chế độ VN thực sự thay đổi chính sách thể chế phù hợp với lời Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng: “Mỹ là lực lượng cần thiết cho sự ổn định khu vực” (http://laodong.com.vn/the-gioi/tong-bi-thu-nguyen-phu-trong-se-hoi-dam-voi-tong-thong-barack-obama-tai-nha-trang-349646.bld))

 21. oaoaoaoa viết:

  ND Mỹ và ND VN (nều ko bị sự tuyên truyền một chiều của chế độ cs VN) hòa giải được và thành bạn được vì Mỹ KO CHIẾM MỘT MẢNH ĐẤT MỘT VŨNG NƯỚC NÀO MỘT HÒN ĐẢO NÀO của VN.

 22. oaoaoaoa viết:

  Việc Nga-putler chiếm Crưm có nghĩa là đẩy toàn bộ người Ucraina về EU phương tây và USA. (có lẽ ở Ucraina chẳng còn mấy ai tin vào Nga-putler, cũng như chẳng mấy người VN tin vào trung + , trừ bọn việt gian bán nước)

 23. Binh Văn Pham viết:

  Trong thế chân vạc Nga-Trung-Mỹ, không bao giờ coi Mỹ và TQ là bạn, Cuba thì bỏ canh giữ hòa bình gồi, vậy chỉ còn nước Nga của anh Pu tôi là bạn VN thôi nhỉ. Đại tá Lê Thế Mẫu mừng lắm đây. Hahaha.

 24. Binh Văn Pham viết:

  Chỉ có ngớ ngẩn mới bài nước lớn khi nó ở ngay cạnh mình.

 25. Duong Dung viết:

  chẳng có gì là vĩnh vễn cả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề