Nga: Hy Lạp có thể dễ dàng nhận tài trợ từ Ngân hàng BRICS

Nga cho biết Hy Lạp có thể nhận được tài trợ từ Ngân hàng Phát triển mới do Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi (BRICS) điều hành nếu họ một số cổ phiếu của tổ chức để trở thành một thành viên. Ngân hàng bắt đầu hoạt động vào tháng tư tới, những nhà sáng lập và cổ đông tham gia mong muốn nó sẽ thay thế cho các quỹ tài chính phương Tây.

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nga Sergey Storchak cho biết muốn trở thành cổ đông của Ngân hàng các quan chức Hy Lạp phải đưa ra quyết định chính trị.

“Đối với chúng tôi số tiền đóng góp không liên quan đến số tiền cứu trợ “, hãng thông tấn Nga dẫn lời Tass ông Storchak nói. “”Có sự đồng thuận chung rằng hệ thống tài sản của quốc gia sẽ được cân bằng.”

Bộ trưởng Tài chính Nga Anton Siluanov cho biết đây là điều cần thiết cho Ngân hàng mới để “tạo dựng chỗ đứng” vì sự cạnh tranh giữa các ngân hàng quốc tế rất khắc nghiệt. Theo dự kiến ông sẽ có cuộ họp tại Ufa – Nga với Ông dự kiến sẽ tham dự một cuộc họp tại Ufa, Nga, với các đại diện khác của khối BRICS.

Theo ông Siluanov Liên minh châu Âu và Quỹ Tiền tệ quốc tế nên hành động sớm hơn để giải quyết cuộc khủng hoảng nợ của Hy Lạp. Ông cho biết thêm Hy Lạp sẽ cần phải “làm việc trên sự nhật thức về trách nhiệm của mình, phù hợp với khả năng của nền kinh tế” trước khi tham gia BRICS và thêm rằng Nga không bao giờ cho Athens vay tiền nếu chính quyền Hy Lạp không đưa ra lời đề nghị. Người đại diện của ông Siluanov nói sau khi Ngân hàng mới bắt đầu hoạt động  sẽ xem xét đơn xin gia nhập của các thành viên.

Thứ trưởng bộ Tài chính Nga Sergay Storchak cho rằng gia nhập là thành viên của BRICS sẽ không phải là vấn đề đối với Hy Lạp.

Vốn hoạt động ban đầu của Ngân hàng BRICS dự kiến là 50 tỷ USD và sau đó có thể nâng lên 100 tỷ USD.

Theo Business Insider


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề