Nga đòi Minsk giải thích nguồn gốc đu đủ của Belarus

Cục bảo vệ an toàn thực phẩm Nga Rosselkhoznadzor đã gửi đến Minsk với một yêu cầu đòi giải thích nguồn gốc của trái cây và rau quả cung cấp cho Nga từ Belarus. Cơ quan này đã cảnh báo sự gia tăng đột ngột lượng nhập khẩu đu đủ và hoa quả cam quýt của Belorus.

Về điều mà Rosselkhoznadzor gửi đến Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Belorus với một yêu cầu để làm rõ nguồn gốc của một số hàng hoá xuất sang Nga, trên cổng thông tin website của cơ quan cho biết. Rosselkhoznadzor chỉ ra rằng trong năm 2015, lượng nhập khẩu từ Belarus, đu đủ, rau diếp, trái cây họ cam quýt, dưa hấu, táo, lê, mơ, anh đào và hoa quả khác và các loại rau đã tăng gấp đôi.

Ngoài ra, Rosselkhoznadzor nói rằng việc cung cấp một số loại rau, trái cây được tiến hành trong một “không cụ thể giai đoạn chín già của chúng” Đặc biệt, cơ quan này nhấn mạnh như việc dán mác Belarus lên dâu tây, quả mâm xôi đen và mâm xôi đỏ.

Rosselkhoznadzor đòi hỏi Minsk cung cấp thông tin về các nhà sản xuất Belarus, khối lượng sản xuất, xuất khẩu và tiêu thụ nội địa cung cấp cho Nga các loại rau và trái cây. Văn phòng lưu ý rằng trong tháng 12 năm 2014 phía Belarus “đã không đáp ứng rất nhiều lần yêu cầu của Rosselkhoznadzor.”

Theo Cục Hải quan Liên bang tháng 5 năm 2015, sau năm tháng ở Nga, Belarus đã giao 916,4 nghìn tấn hàng hoá nhập khẩu từ các nước được giới hạn nhất định(trong năm qua so với cùng kỳ – 563.000 tấn).. Trong năm 2014, các lô hàng trái cây từ Belarus sang Nga tăng 64% (đến $ 171 triệu), khối lượng giao hàng các loại cá và hải sản – bằng 44,1% (đến $ 138,2 triệu). Kể từ khi sự ra đời của lệnh cấm nhập khẩu các sản phẩm từ EU Moskva đã nhiều lần cáo buộc Minsk để tái xuất. Như đã giải thích trong tháng Chín, người đứng đầu Ủy ban Hải quan Nhà nước Belarus Yuri Senko, hải sản đến Belarus dưới dạng thô, trải qua chế biến, pha chế, đóng gói và do đó có thể được xem là các hàng hóa của Belarus.

Tuần trước, các chuyên gia chuyên chuyên ngành của trang web FruitNews trong báo cáo của mình đã cho biết, rằng trong một năm Belarus đã đưa sang Nga 10 ngàn tấn quả kiwi, thứ mà không trồng được  ở Belarus. Việc giao hàng trái cây kỳ lạ từ Belarus đã tăng gấp rưỡi.

Tẩu Vi theo rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Nga đòi Minsk giải thích nguồn gốc đu đủ của Belarus”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Vụ cấm vận Nga này anh Luka suốt ngày đếm tiền lãi vì buôn bán các loại mặt hàng từ nhu yếu phẩm trở lên. Thảo nào mà ông ta xum xoe pha chè tận đến sáng cho các quan mấy nước họp ở Mínk, mà trong bụng lại cứ mong lệnh trừng phạt cho Nga càng kéo dài càng tốt cho Bạch nga.

  2. Vinh Nguyen viết:

    Bởi vì các mặt hàng này Bạch tuộc Belorus nhập về đóng gói và bao bì, dán mác là của Belorus và lại xuất khẩu sang Nga thì Nga mới không hủy đi, vì là hàng của thằng em ruột già sản suất cơ mà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề