Năm lý do làm cho Putin quên đi Donbass

Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không cố gắng để thôn tính Donbass bị chiếm đóng và đưa nó vào Liên bang Nga, mà cố gắng biến nó thành một Transnistria mới – nước cộng hòa không được công nhận trên lãnh thổ Ukraina.

Quan điểm này được nhà khoa học chính trị Nga Dmitry Oreshkin thể hiện trong một bài báo dành cho Apostrophe.

– Không có lựa chọn nào khác, ngoại trừ Transnistria thứ hai, ở đó (trong Donbas chiếm đóng -. Ed) là không thể được. Bởi vì chỉ cần đơn giản chiếm lấy và kéo khu vực này ra khỏi Ukraina, và sau đó biến nó thành của Nga (sáp nhập-. Ed)

Putin không thể đủ khả năng. Ông ấy đã có thể làm được điều này với Crimea, vì với việc này đã không có ai ngờ. Người ta lấy Crimea như hái quả mọng từ trong bụi. Nhưng với lãnh thổ của Donetsk và vùng Lugansk – câu chuyện hoàn toàn khác – ông nói.

Chuyên gia cũng đã nhận định năm lý do rằng sự sáp nhập của các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng bởi quân đội Nga và cái gọi là “DNR-LNR” sẽ không có’:

– Thứ nhất, các cơ sở hạ tầng bị phá nát;

– Thứ hai, 2,5 triệu người tị nạn;

– Thứ ba, suy thoái kinh tế sẽ kéo dài ít nhất là mười năm;

– Thứ tư, đó không phải là phản ứng đau đớn, mà là những phản ứng kịch liệt của cộng đồng thế giới khi vụ Crimea còn chưa tiêu hóa xong, và sẽ có ngay một đợt trừng phạt mới;

– Thứ năm, ngân sách Nga chỉ đơn giản là không có tiền để giữ khu vực này.

– Quan điểm của tôi một năm trước đây là rằng sớm hay muộn các cuộc giằng co quân sự dưới các khẩu hiệu Chúng ta sẽ thắng!, Chúng ta sẽ giành quyền! hoặc không tránh khỏi sẽ kết thúc bằng cách “phân chia lại’ hòa bình nào đó.

Bởi vì không ai muốn nuôi dưỡng khu vực này. Và cả Ukraina cũng không thực sự cần nó. Có một điều – thuật hùng biện chính trị, và cái khác – hàng tỷ đô la mà Kiev cần bơm vào và thay vào đó lại nhận được một dân cư thù địch, bởi vì sau chiến tranh, không có ai yêu thích bạn, chuyện ấy hiếm lắm, – nhà phân tích chính trị từ Liên bang Nga giải thích.

Nguyen Hong


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề