Mỹ sẵn sàng đối phó với Bắc Triều Tiên trong vòng 20 phút

Hoa Kỳ có nguồn lực cần thiết đ trong trường hợp có những mối đe dọa sẽ loại bỏ tất cả tiềm lực quân sự của CHDCND Triều Tiên trong vòng 20 phút. Washington sẵn sàng tuyên chiến với Bình Nhưỡng.

Về điều này trên buổi phát sóng của Obozrevatel.LIVE nhà khoa học chính trị Mỹ, giám đốc tổ chức phi chính phủ For a free Ukraina Dzheyson Smart cho biết.

“Đây là một nguy cơ rất lớn cho Bắc Triều Tiên, và họ biết rằng họ đang chơi với lửa. Tất cả reytinh cho thấy đa số người Mỹ ủng hộ cuộc chiến chống lại CHDCND Triều Tiên”, – ông nhấn mạnh.

“Mỹ đã sẵn sàng chiến đấu với Bắc Triều Tiên. Điều đó đối với họ sẽ là khủng khiếp, bởi vì một đất nước bé nhỏ và nghèo nàn như thế. Và người dân ở đó không biết gì về thứ đó”, – chính trị gia nói.

Smart chỉ ra rằng chế độ của nhà độc tài Bắc Triều Tiên Kim Jong-Un đang làm việc chống lại người dân của mình, chống lại lợi ích của Nhật Bản và Hàn Quốc. “Mà đy là những người bạn tốt của Mỹ, và luôn luôn đứng về phía chúng tôi” – chuyên gia nói thêm.

Ông bày tỏ hy vọng rằng Trung Quốc, Nga và Hoa Kỳ sẽ tìm thấy một giải pháp mà theo đó sẽ chấm dứt cuộc xung đột với Bắc Triều Tiên. Nhà phân tích chính trị đã đồng ý rằng trong tình huống này thì Hàn Quốc đã trở thành con tin.

Cho nên, khi trả lời câu hỏi làm thế nào để bảo vệ Seoul khỏi bị tấn công tên lửa từ CHDCND Triều Tiên, ông nói: “Nếu có chiến tranh, thì lúc đó Mỹ sẽ tấn công tất cả các mục tiêu chiến lược trong CHDCND Triều Tiên và những nơi triển khai các tên lửa”.

“Chúng tôi có thông tin là những thứ đó đang đồn trú đâu. Chúng tôi có thể nhanh chóng tấn công tất cả, trong vòng 20 phút sẽ không còn sót lại cái gì. Nếu ngày nay nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên muốn đánh bom Seoul, thì điều đó sẽ dễ dàng ” – Smart nói thêm.

CK2 (theo obozrevatel)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề