Mỹ: Nga sẽ trả giá thêm về khủng hoảng Ukraine

WASHINGTON—Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden loan báo Hoa Kỳ sẽ làm việc với các đối tác để áp dụng thêm những cái giá mà Nga phải trả nếu Moscow không dùng sức ảnh hưởng của mình giúp ngăn chặn tình trạng bạo động ly khai ở miền Đông Ukraine.
Tòa Bạch Ốc cho hay ông Biden điện đàm với Tổng thống Petro Poroshenko của Ukraine hôm qua và đôi bên cam kết sẽ thông tin liên lạc chặt chẽ với nhau trước cuộc họp của giới lãnh đạo EU vào tuần tới.

Hoa Kỳ và EU đã ban hành các biện pháp chế tài đối với một nhóm cá nhân và doanh nghiệp người Nga sau khi Moscow sáp nhập bán đảo Crimea của Ukraine hồi tháng 3.

Các phần tử ly khai thân Nga trong nhiều tháng nay làm leo thang cuộc nổi dậy ở miền Đông Ukraine mà Liên hiệp quốc hôm qua cho hay có dính líu tới các vụ giết chóc, tra tấn, và bắt bớ để tạo nên một bầu không khí sợ hãi.

Gianni Magazzeni, giới chức của văn phòng nhân quyền Liên hiệp quốc, cho hay tình hình hiện nay tạo ra những khó khăn cho những ai bị mắc kẹt trong cuộc giao tranh.

Cao ủy Nhân quyền Liên hiệp quốc Navi Pillay thúc giục các phần tử võ trang ly khai ngừng các hành động mà theo lời bà đang gieo rắc đau thương và tàn phá tại khu vực Donetsk và Luhansk. Bà nói đã tới lúc phải buông súng và đối thoại.

Theo Voa


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề