Media: người ta đang chiết xuất các chất thải phóng xạ từ boongke ở Donetsk

Cơ quan an ninh Ukraina có các dữ liệu tình báo rằng những người ủng hộ được vũ trang của cái gọi là DNR đã bắt đầu chiết xuất các chất thải công nghiệp phóng xạ từ boongke ở Donetsk , các phương tiện truyền thông của Mỹ và Anh viết.

Times và Newsweek tuyên bố cáo buộc rằng các tay súng dường như đang nhận sự giúp tư vấn từ các chuyên gia trong lĩnh vực vũ khí hạt nhân của Nga để sử dụng sau này trong việc sản xuất các chất thải này thành “bom bẩn”.

Các cơ quan tình báo của các nước phương Tây đã không xác nhận thông tin của các đồng nghiệp của họ ở Ukraina. Phía Nga không có bình luận gì về các báo cáo phương tiện truyền thông.

Tổ chức OSCE, nơi phản ánh hình xung đột ở phía đông của Ukraina, nói rằng tổ chức này nhận thức được sự tồn tại của hồ sơ đề nghị ở Kiev.

Theo ý kiến của các phóng viên, câu hỏi đã có thể được nêu ra trong các cuộc đàm phán với nhóm tiếp xúc có thể liên hệ ở Minsk, được tổ chức vào tháng Bảy.

“Bom bẩn” – là một trong những lựa chọn vũ khí phóng xạ, nó là một container chứa chất đồng vị phóng xạ và chất nổ. Khi phát nổ các đồng vị bị phá hủy bởi sóng xung kích và chất phóng xạ được phun trên một diện tích đủ lớn. (chẳng hạn cách, nó có thể được xem là một loại vũ khí hóa học). Kích thước quả bom có thể khác nhau tùy thuộc vào số lượng nguyên liệu ban đầu. Một lựa chọn cho việc sử dụng “bom bẩn” có thể là để phá hoại có chủ ý một cơ sở phi quân sự .

Nguyen Hong 

Tin liên quan: Bom bẩn ở Donnetsk. Truyền thông bẩn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề